Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng 01 năm nhìn lại

Thứ sáu - 30/09/2016 22:16 152
Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Phú Riềng được thành lập ngày 24/08/2015 theo Quyết định số 14-QĐ/HU của Huyện ủy Phú Riềng và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/10/2015.
Từ những ngày đầu, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối kết hợp với các các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, trung tâm đã khắc phục mọi khó khăn, từng bước vươn lên đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng.

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phú Riềng giữ vai trò là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan Đảng, nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện. Nhiệm vụ chủ yếu trong công tác đào tạo, bồi dưỡng của trung tâm là trang bị lý luận chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ở cơ sở, nhằm trau dồi lập trường giai cấp, phẩm chất chính trị, đạo đức và kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho cán bộ. Xác định rõ vai trò và trách nhiệm quan trọng đó, ngay từ khi mới thành lập, Trung tâm đã tập trung triển khai thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức của huyện nhà đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời điểm khó khăn sau khi thành lập huyện.

Về cơ sở vật chất, những ngày đầu mới thành lập trung tâm chỉ có 1 phòng làm việc nhỏ đủ chỗ cho 1 giám đốc, giáo vụ và kế toán. Sau một thời gian đi vào hoạt động, nhờ sự quan tâm của Thường trực Huyện ủy và đầu tư của UBND huyện, trung tâm đã chuyển sang phòng làm việc mới rộng rãi hơn, khang trang hơn, được trang bị thêm một hội trường với đầy đủ bàn ghế, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu dạy và học.

 Về công tác đào tạo, bồi dưỡng, căn cứ vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2016 đã được Hội đồng đào tạo huyện phê duyệt, trong năm qua Trung tâm đã triển khai thực hiện đạt được kết quả như sau: Về đào tạo: 2 lớp với 161 học viên. Trong đó có 1 lớp Sơ cấp lý luận chính trị và 1 lớp Trung cấp lý luận chính trị không tập trung liên kết đào tạo với Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Về bồi dưỡng có 19 lớp bao gồm các lớp thuộc khối cơ quan Đảng, quản lý Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội.


(Một lớp tập huấn được tổ chức tại Trung tâm BCCT)
Nhìn chung, về công tác chuyên môn, trong năm qua Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện luôn bám theo kế hoạch được duyệt để thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng. Mọi sự điều chỉnh đều được sự chấp thuận của Hội đồng Đào tạo huyện và các cơ quan có thẩm quyền trước khi ra quyết định.

Đánh giá nguyên nhân đạt được kết quả trên là do trung tâm đã làm tốt công tác tham mưu và đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và UBND huyện về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức. Mặt khác, trung tâm đã chủ động, tích cực hơn trong việc chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng.

Bên cạnh những thuận lợi kể trên, hiện tại trung tâm vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn và hạn chế: trụ sở làm việc và hội trường dành cho các lớp còn thiếu và ít hơn so với nhu cầu của công tác đào tạo bồi dưỡng dẫn đến tình trạng bị động trong khâu mở lớp do không chủ động được hội trường. Trung tâm vẫn chưa có đội ngũ giảng viên kiêm nhiệm cộng tác thường xuyên nên đôi lúc gây ảnh hưởng đến việc bố trí, sắp xếp kế hoạch giảng dạy và chất lượng giảng dạy, báo cáo ở một số nội dung mang tính chuyên môn nghiệp vụ ở một số ngành.

Có thể khẳng định, trong chặng đường hình thành và phát triển  năm qua không phải là dài nhưng trung tâm đã luôn chú trọng nâng cao chất lượng công việc, đổi mới quản lý và quy trình đào tạo, bồi dưỡng. Với những nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên của trung tâm trong năm 2015 - 2016 và những năm tiếp theo, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò của mình để xứng đáng là trung tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức của huyện vừa “hồng” vừa “chuyên”, xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển về kinh tế, đẹp về văn hóa xã hội, vững mạnh về quốc phòng và an ninh.

Tác giả bài viết: TTBDCT
Nguồn tin: baochinhphu.vn


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay18,869
  • Tháng hiện tại324,921
  • Tổng lượt truy cập2,588,570
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây