Long Hà sẵn sàng cho công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025

Thứ hai - 24/07/2023 10:20 248
Chiều ngày 20/7, UBND xã Long Hà tổ chức hội nghị quán triệt, chỉ đạo thực hiện cuộc bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã, nhiệm kỳ 2023-2025, đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Huv, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã, các đồng chí là Bí thư chi bộ, Trưởng thôn đương nhiệm, trưởng ban Công tác mặt trận và Tổ trưởng Tổ bầu cử 15 thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
Ngay sau khi nhận được các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã, đã ban hành các Kế hoạch, hướng dẫn, Quyết định, văn bản tài liệu liên quan đến công tác bầu cử; ban hành quyết định thành lập Ban Chỉ đạo bầu cử; thông báo phân công nhiệm vụ cho thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử; hoàn thành việc thành lập các Tổ bầu cử theo địa bàn thôn, khu dân cư; ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử, Quyết định thành lập tổ bầu cử; chỉ đạo tiến hành lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách trích ngang những người ứng cử; ban hành văn bản và tổ chức hướng dẫn cụ thể, chi tiết đến từng thôn và những người trực tiếp tham gia công tác bầu cử. Đến ngày 21/7 toàn xã đã thành lập 15 tổ bầu cử ở 15 thôn, ban hành Quyết định công bố ngày bầu cử là ngày 22/7/2023 (thứ Bảy); tính đến thời điểm hiện tại toàn xã có 3.568 cử tri; các thôn đã tổ chức niêm yết danh sách tại nhà văn hóa các thôn và tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trên địa bàn xã. Xã đã chỉ đạo 15/15 thôn tổ chức hiệp thương giới thiệu những người ứng cử và chuyển danh sách về thôn họp lấy ý kiến nhận xét đối với từng ứng cử viên. Chương trình của các hội nghị hiệp thương được thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã. Các thôn đã hiệp thương xong bước 3 và có danh sách chính thức giới thiệu nhân sự bầu Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2023-2025. Tính đến thời điểm hiện tại 15/15 thôn trên địa bàn xã đã hoàn thành công tác trang trí tại các địa điểm bầu cử, UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2023-2025 theo kế hoạch đã đề ra./.

Nguồn tin: Thúy Phượng: