Xã Bù nho tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách và triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017.

Thứ năm - 23/02/2017 23:32 499
Chiều ngày 21/02/2017, Ủy ban nhân dân xã Bù Nho đã tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách và triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2017.
Tham dự Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách có đ/c Kiều Quang Hồng – Huyện ủy viên- Bí thư Đảng ủy xã; đ/c Nguyễn Viết Lượng -  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Chu Quốc Huy – tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện;  Đ/c Trần Thị Thìn  - PCT HĐND xã cùng các Ban ngành đoàn thể 9 thôn tham dự.

Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách năm 2017
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đ/c Nguyễn Viết Lượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã quán triệt một số nội dung trong Quyết định v/v giao dự toán thu ngân sách, các khoản vận động trong dân năm 2017 và Đ/c Lê Đắc Trường – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua kế hoạch thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2017.

Năm 2016, Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy đưa nhiệm vụ thực hiện QS-QP vào Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy và triển khai cho lực lượng dân quân thuộc quyền đúng thời gian quy định. Tham mưu Hội đồng NVQS xã xây dựng kế hoạch đăng ký PTKT và đăng ký NVQS tuổi 17 đúng quy định đạt trên 90%, mở lớp bồi dưỡng quốc phòng an ninh 90 cán bộ là lực lượng nòng cốt cuả các đoàn thể, xây dựng kế hoạch phối hợp bảo vệ các ngày Lễ, đặc biệt là ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, tham gia Hội thi mô hình học cụ đạt giải nhất do BCH quân sự huyện tổ chức, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân … Với những thành tích đạt được năm 2016, Ban chỉ huy quân sự xã được đánh giá là đơn vị vững mạnh hoàn thành các chỉ tiêu quân dự quốc phòng năm 2016.

Năm 2017 Ban chỉ huy quân sự xã tiếp tục quán triệt, triền khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, Kế hoạch về công tác sẵn sàng chiến đấu của các cấp, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cao điểm các ngày lễ, tết và các sự kiện trọng đại của địa phương. Chủ động nắm chắc tình hình kịp thời tham mưu cho Đảng ủy – UBND xã ngăn chặn và xử lý có hiệu quả các tình huống xảy ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội …

Cũng trong dịp này, Ban chỉ huy quân sự xã cũng tặng giấp khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2016.

Tác giả bài viết: Dương Nga
Nguồn tin: baochinhphu.vn