Kỳ họp thứ ba Hội đồng nhân dân xã Phú Riềng

Chủ nhật - 15/01/2017 22:49 183

Ngày 13-1, Hội đồng nhân dân xã Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 3 - khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội (KTXH), quốc phòng - an ninh (QPAN) năm 2016; xây dựng các chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Về dự kỳ họp có ông Nguyễn Hồng Thanh - HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện.
Theo báo cáo của UBND xã Phú Riềng, trong năm 2016 tình hình KT- XH, QP-AN của địa phương có những thành tựu nổi bật. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 7%, thu nhập bình quân đầu người gần 38 triệu đồng/người/ năm; nông - lâm - thủy sản chiếm tỉ trọng cao (55,25%) trong cơ cấu kinh kế. Công tác giáo dục, xóa đói, giảm nghèo được quan tâm; tình hình QPAN được kiện toàn và giữ vững, các chính sách dân tộc - tôn giáo được thực hiện tương đối ổn định. Năm 2016, xã đã làm mới được 2,5 km đường giao thông nông thôn và công trình láng nhựa ở thôn Phú Nguyên với chiều dài 1,2km trị giá 1,4 tỷ đồng. Đến nay, xã Phú Riềng đã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe 10 báo cáo, tờ trình như: Báo cáo thẩm tra văn bản của 2 ban hội đồng, định hướng phát triển kinh tế của xã, thu chi ngân sách của UBND xã, xây dựng NTM năm 2017, trả lời ý kiến của cử tri... HĐND xã thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn đối với lãnh đạo UBND xã, đại diện các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp xã.

Trên cơ sở các tờ trình của UBND xã, các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến và biểu quyết, thông qua đối với các Nghị quyết, tờ trình như: Chương trình hoạt động HĐND xã; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN giai đoạn 2017-2020...

Đ/c Nguyễn Hồng Thanh - HUV, PCT HĐND huyện phát biểu

Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Hồng Thanh đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được về KTXH, QPAN của  xã Phú Riềng năm 2016. Đồng chí cũng đề nghị cần nâng cao hơn nữa vai trò giám sát, điều hành của HĐND xã, duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, đồng bộ trong phát triển kinh tế gắn với việc xây dựng NTM.
Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn