Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị phiên cuối năm

Chủ nhật - 15/01/2017 22:48 168
Ngày 13-1, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đảng ủy quân sự tỉnh năm 2017, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2016. Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Trần Văn Lân chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Đại tá Trần Bá Chung – Phó Chỉ huy trưởng, BCHQS tỉnh; Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ủy viên Đảng ủy Quân sự huyện Nguyễn Hoàng Hùng.
Trong năm qua, Đảng ủy Quân sự huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng toàn diện, đi vào chiều sâu; xây dựng nền quốc phòng toàn dân, khu vực phòng thủ đạt kết quả tốt. Phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Chỉ đạo tốt công tác quán triệt, học tập, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các chuyên đề năm 2016 gắn với việc phổ biến, giáo dục pháp luật cho 100% cán bộ, Đảng viên, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và dân quân thường trực BCHQS 10 xã. Đến nay, toàn huyện có 5/10 chi bộ Quân sự xã có chi ủy, 9/10 chỉ huy trưởng được cơ cấu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã và là thành viên UBND cùng cấp.

Đảng ủy Quân sự huyện cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017: triển khai đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, giải pháp thực hiện NQ TW4 (khóa XII),Chỉ thị số 46 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra các cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình không để bị động, bất ngờ, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn...

Đại tá Trần Bá Chung – Phó Chỉ huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh biểu dương những thành tích Ban CHQS huyện đã đạt được, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt mà Bộ CHQS tỉnh đã giao. Trong năm 2017, đồng chí yêu cầu Ban CHQS huyện cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao, đưa nghị quyết đi vào thực tiễn, lấy kết quả làm thước đo hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Văn Lân - TUV, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Bí thư huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Trần Văn Lân yêu cầu Ban CHQS huyện nắm chắc nhiệm vụ, nâng cao trình độ đội ngũ,tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mục tiêu đã đề ra, xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, khảo sát và nắm bắt tình hình địa bàn, làm tốt công tác cử tuyển Đảng viên, gọi công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, công tác hậu cần chăm lo đời sống cán bộ chiến sỹ ./.
Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: baochinhphu.vn