ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM CÁC CẤP HUYỆN PHÚ RIỀNG VẬN ĐỘNG HƠN 9 TỶ ĐỒNG TRONG THỰC HIỆN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ ba - 29/11/2016 21:56 137
Năm 2016 Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp huyện Phú Riềng tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Làm đường giao thông nông thôn tại xã Long Bình

Trong năm quỹ “Ngày vì người nghèo” của huyện đã vận động được trên 345 triệu đồng. Xây dựng và bàn giao 12 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại các xã trị giá hơn 280 triệu đồng; giúp 902 lượt hộ phát triển sản xuất trị giá  hơn 706 triệu đồng. Bên cạnh đó phong trào xóa đói giảm nghèo cũng đã được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tích cực triển khai và nhận được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân địa phương. Phong trào đã vận động được 599,3 triệu đồng tiền mặt; 7.800 cây giống; 1.438 con giống và 1.408 ngày công lao động, với 510 lượt hộ nghèo được giúp vay để sản xuất chăn nuôi phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Qua đó số hộ nghèo đã giảm được 41 hộ.

Cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở ở khu dân cư” tiếp tục được triển khai rộng khắp, nâng cao chất lượng về nội dung và ngày càng trở lên sâu rộng, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Kết quả toàn huyện có 89/89 Khu dân cư (KDC) đăng ký thực hiện cuộc vận động, trong đó có 84/89 KDC đăng ký KDC văn hóa; 20.919/21.264 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa (GĐVH). Qua bình xét cuối năm có 19.734/20.919 hộ đạt GĐVH; 52/84 khu dân cư được công nhận khu dân cư văn hóa, đạt 61,9 % (trong đó có 37 khu dân cư đạt yêu cầu).

Cũng thông qua cuộc vận động, chương trình xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh thực hiện ở cơ sở và khu dân cư. Tính đến tháng 11/2016, MTTQ Việt Nam các xã và Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư đã vận động nhân dân đóng góp cùng với Nhà nước hỗ trợ với số tiền 9,493 tỷ đồng, 1.554 ngày công lao động; đã sửa chữa 6,8 km đường, làm mới 36,17 km đường nhựa và đường giao thông nông thôn trị giá trên 28 tỷ 770,2 triệu đồng.

Kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát huy được tính tích cực, sáng tạo và nội lực của người dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở từng khu dân cư; khơi dậy truyền thống đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường củng cố và mở rộng khối đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Lan Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn