UBND XÃ PHÚ RIỀNG TUYÊN TRUYỀN PHÓNG CHỐNG HIV/AIDS

Thứ sáu - 02/12/2016 22:10 134

Sáng 30/11 UBND xã Phú Riềng đã tổ chức lễ phát động tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS và kỷ niệm ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1/12/2016), với mục tiêu: 90-90-90 mà Việt Nam cam kết với cộng đồng thế giới ( 90% người nhiễm HIV/AIDS biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người nhiễm HIV/AIDS chuẩn đoán HIV/AIDS được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được vi rút ở mức thấp).
Tại buổi lễ, Trạm y tế  báo cáo kết quả thực hiện tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/ AIDS. Gần 200 người là lãnh đạo, công nhân viên chức, thuộc UBND, các đoàn thể của xã, đại diện các thôn, đoàn viên , thanh niên, học sinh tai các trường học đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các trục đường trung tâm.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là những người dễ tổn thương có hành vi, nguy cơ cao, người dân sống ở vùng có nguy cơ cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số về dự phòng, điều trị và chăm sóc người bị HIV/AIDS, giảm thiểu kỳ thị phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS , giúp người dân tìm hiểu  các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ điều trị đối với người bị nhiễm HIV./.

Tác giả bài viết: Phạm Yến

Nguồn tin: baochinhphu.vn