ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI TẠI XÃ PHƯỚC TÂN

Thứ ba - 08/11/2016 22:53 132
Sáng 8/11, ông Trần Văn Lân- Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng; bà Trịnh Thị Hòa- Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh là đại biểu HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND huyện Phú riềng đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại xã Phước Tân.

Cử tri xã Phước Tân tại buổi tiếp xúc
Tại hội nghị, Bà Trịnh Thị Hòa- phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, đã  báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016- 2021. Theo đó,  HĐND tỉnh sẽ thông qua nghị quyết ban hành quy định chính sách đối với quỹ đất nông nghiệp tách ra khỏi lâm phần theo quy hoạch 3 loại rừng trên địa ban tỉnh. Ông  Đoàn Ngọc Bảy-  huyện ủy viên, chính trị viên ban chỉ huy quân sự huyện đã báo cáo kết quả kỳ họp HĐND huyện khóa I, một số kết quả về tình hình KTXH- QPAN trong năm 2016 và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri về đường giao thông nông thôn, thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không có đường đi vào trường tiểu học Chu Văn An và vấn đề cấp đổi giấy chứng minh nhân dân.

Tại buổi tiếp xúc , cử tri xã Phước Tân kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: công tác giảm nghèo đối với người đồng bào dân tộc thiểu số, chứng nhận hộ nghèo cho gia đình mới; các vấn đề trợ cấp cho đồng bào DTTS; vấn đề về bảo hiểm xã hội; cho vay nặng lãi vẫn tồn tại; đường giao thông nông thôn, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các vấn đề về giáo dục: thiếu cơ sở vật chất, thiếu biên chế giáo viên, vấn đề môi trường; công tác thu quỹ phòng chống thiên tai…

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện và đại diện chính quyền địa phương đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp, ghi nhận các ý kiến chuyển ngành chức năng để trả lời cho cử tri./.

Tác giả bài viết: Phạm Yến
Nguồn tin: baochinhphu.vn