HĐND huyện Phú Riềng giám sát việc thực hiện một số công tác nghiệp vụ tại Công an huyện.

Chủ nhật - 13/10/2024 18:55
Ngày 11-10, tại Công an huyện Phú Riềng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Thanh Minh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện các quy định về tạm giữ, tạm giam; việc điều tra truy tố các vụ án liên quan đến ma túy và kết quả lập hồ sơ đưa người nghiện vào cơ sở cai nghiện bắt buộc trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Thời gian qua, Công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam được Công an huyện Phú Riềng đảm bảo theo quy định, trong kỳ tiếp nhận 134 đối tượng, số cũ chuyển qua 53, số đã giải quyết 130, hiện đang quản lý 57 đối tượng. Nhà tạm giữ luôn đảm bảo chế độ định lượng ăn, chế độ khám, chữa bệnh, thăm gặp nhận quà được thực hiện theo quy định. Các đối tượng trước khi đưa vào Nhà tạm giữ sẽ được phổ biến quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ, tạm giam, Quy định về dân chủ đối với người bị tạm giam, tạm giữ được thực hiện theo thông tư của Bộ trưởng, Bộ công an. Qua đó, không có người bị tạm giam, tạm giữ vi phạm nội quy, trốn khỏi nơi giam giữ hoặc chết. Phối hợp với Tòa án, Viện kiểm sát và các cơ quan cấp trên được thực hiện đúng quy định.
HĐND huyện giám sát kết quả thực hiện các quy định về tạm giữ, tạm giam; việc điều tra truy tố các vụ án liên quan đến ma túy tại Công an huyện.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng Nguyễn Thanh Minh, trưởng Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.
Công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy luôn được đẩy mạnh. Từ đầu năm đến nay đã chỉ đạo các lực lượng triệt xóa 16 vụ, 19 đối tượng vi phạm pháp luật về ma túy; gọi, hỏi, răn đe giáo dục 270 đối tượng, lập hồ sơ quản lý 95 người nghiện ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy và sau cai nghiện.
Các thành viên đoàn giám sát đã thảo luận, thẳng thắn góp ý vào báo cáo, đề nghị Công an huyện làm rõ thêm thêm về công tác phối hợp; chỉ tiêu và hồ sơ đưa đi cai nghiệm, khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh buồng giam, căng tin trại giam.... Đề nghị đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyên pháp luật, bố trí quản giáo nữ và quan tâm chế độ tạm giam đối với đối tượng nữ; công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Nguồn tin: Bảo Bình