Xã Phước Tân tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024

Thứ sáu - 20/09/2024 08:50
Sáng 19-9, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024. Về dự diễn tập có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài. Thượng tá Võ Văn Nhân, UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; các thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ đạo diện, tổ bảo đảm diễn tập huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, Trưởng Công an các xã cùng dự.
Với nội dung chuyển hoạt động địa phương vào trạng thái quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ. Tại buổi diễn tập, các đại biểu được xem video về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của xã; hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã, HĐND xã ra các Nghị quyết lãnh đạo, chủ trương, biện pháp. Ngoài ra, còn có các hội nghị của Đảng uỷ xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, UBND xã giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng.
Các hội nghị đã nhận định, đánh giá tình hình, đề ra chủ trương, biện pháp để lãnh đạo, bảo đảm sát với thực tế tình huống đặt ra. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, sự hiệp đồng chặt chẽ, ăn ý giữa các đơn vị liên quan nên các nội dung trong cuộc diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo đúng kế hoạch, mục đích, yêu cầu đề ra.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Nguyễn Quốc Soài khẳng định diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cơ sở. Đánh giá cao những cố gắng nỗ lực của các thành viên trong ban chỉ đạo, chuẩn bị tốt các điều kiện, phục vụ trong quá trình luyện tập, góp phần cho cuộc diễn tập của xã. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần được khắc phục, đặc biệt là với xã Phú Trung chuẩn bị diễn tập trong thời gian tới.
Thượng tá Võ Văn Nhân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện yêu cầu xã Phước Tân sau diễn tập quan tâm tới nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các góp ý các thành viên tham dự, cơ quan thường trực và xã Phước Tân chỉnh sửa, hoàn thiện văn kiện, lưu giữ tài liệu đảm bảo tuyệt đối an toàn. Xã Phú Trung là xã cuối cùng diễn tập cấp xã, trên cơ sở thăm quan, rút kinh nghiệm 2 xã Bình Sơn, Phước Tân, tiếp tục công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết hoàn thành diễn tập.

Các đại biểu tham quan diễn tập.

Các hội nghị trực tiếp diễn ra đúng, đủ thành phần, nội dung đề ra

Nguồn tin: Ánh Dương