Huyện Phú Riềng sơ kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thứ bảy - 10/08/2024 11:49
Ngày 8- 8, Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm (PCTP), tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng Phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; chuyển hóa địa bàn, phòng chống mua bán người, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Đại diện lãnh đạo công an tỉnh; Sở Giao thông Vận tải; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam cùng dự.
6 tháng đầu năm, huyện Phú Riềng đã chủ động xây dựng, triển khai thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp trên, qua đó, thực hiện hiệu quả các mặt công tác: Tội phạm về TTXH, phát hiện 24 vụ, 42 đối tượng, so với cùng kỳ giảm 16 vụ, đã điều tra làm rõ 100%. Đầu năm đến nay, chưa tiếp nhận thông tin, vụ việc về hành vi mua bán người và tham nhũng. Phát hiện 20 vụ, 57 đối tượng vi phạm hành chính về TTXH; 28 vụ, 28 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế. 16 vụ, 16 đối tượng vi phạm về môi trường. Bắt giữ 11 vụ, 12 đối tượng về ma túy. Công tác điều tra xử lý án, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm được thực hiện đúng quy định, không để xảy ra oan sai, bức cung, bỏ lọt tội phạm; kết quả giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt 78,43%. Xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông, làm 17 người chết, 2 người bị thương, tuyến đường do huyện quản lý, xảy ra 10 vụ, tăng 1 vụ. Tiếp tục duy trì hoạt động 31 mô hình PTCP, xây dựng phong trào BVANTQ trên địa bàn huyện.
Chuyển hóa địa bàn tại xã Bù Nho có nhiều chuyển biến tích cực, Đạt cả 4/4 tiêu chí chung: về giải quyết tin báo tố giác tội phạm; hệ thống chính trị ổn định, vững mạnh, đoàn kết; về xây dựng, củng cố mô hình vận động nhân dân tham gia PCTP, bảo vệ ANTT và phổ biến, tuyên truyền về công tác PCTP và vi phạm pháp luật.
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu lực lượng Công an tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong thực hiện nhiệm bảo đảm TTATXH; thực hiện tốt công tác đấu tranh PCTP, TNXH, công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT và đảm bảo trật tự ATGT; yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền phải tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo làm giảm tội phạm, các tệ nạn xã hội và TNGT trên địa bàn, phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật và tố giác tội phạm.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh về dự và phát biểu.

Nguồn tin: Bảo Bình