Phú Riềng: Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.

Thứ ba - 27/08/2024 13:24
Ngày 26/8/2024, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng đã ký ban hành Công văn 1739/UBND-NC về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9), Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nội dung sau:
1. Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông; không để gây mất an ninh, trật tự công cộng và ùn tắc giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, phát huy hiệu quả việc xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông qua hệ thống camera giám sát.
2. Phòng Kinh tế và Hạ tầng kịp thời giải quyết hoặc tham mưu để xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến việc phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý không để tình trạng buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ trái phép trên tuyến giao thông.
3. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh tham gia giao thông an toàn, lành mạnh, thực hiện tốt quy định về trật tự an toàn giao thông, không tụ tập đua xe tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, nhất là tháng cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9) và dịp Lễ Quốc khánh 02/9.
4. Trung Tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tăng cường thời lượng và nội dung tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông trong dịp Lễ Quốc khánh; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn, thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ Lễ, cũng như các nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ.
5. Trung tâm Y tế huyện tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị y tế để đảm bảo khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông.
Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương là thành viên Ban an toàn giao thông huyện thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền về an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác của người dân tuân thủ pháp luật và các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông.

Nguồn tin: Diệu Vân (tổng hợp)