Khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân số và phát triển năm 2024.

Thứ ba - 18/06/2024 17:19
Ngày 17/6/2024, Trung tâm Chính trị huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân số và phát triển cho đội ngũ Cộng tác viên Dân số. Tham dự lớp tập huấn, bồi dưỡng có đồng chí: Nguyễn Trung Tá - Báo cáo viên Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bình Phước; đồng chí: Lê Đức Lâm – Báo cáo viên Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Bình Phước; đồng chí: Nguyễn Thị Lan Anh - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí: Lê Duy Toản – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cùng dự.
Theo đó, trong đợt này 141 học viên là Cộng tác viên Dân số đang làm việc tại các thôn/ấp trên địa bàn huyện Phú Riềng sẽ được các báo cáo viên triển khai 03 chuyên đề: Một số nội dung cơ bản về Dân số và Phát triển; Một số nội dung tuyên truyền về vệ sinh phòng bệnh và chăm sóc sức khoẻ ban đầu; Thực hành một số kỹ năng nghiệp vụ cơ bản thực hiện công tác Dân số và Phát triển.
UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh đang phát biểu quán triệt tại lớp tập huấn.

Toàn cảnh tại lớp tập huấn.
Phát biểu tại lớp tập huấn, UV.BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Thị Lan Anh cho biết: Lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cộng tác viên làm công tác dân số tuyến cơ sở nâng cao năng lực chuyên môn, hoàn thiện hơn nữa kỹ năng triển khai và tổ chức các hoạt động về công tác dân số tại địa bàn, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về công tác Dân số và Phát triển. Đồng thời đồng chí đề nghị: Các học viên cần phân bổ thời gian một cách hợp lý để tham gia đầy đủ các nội dung chương trình bồi dưỡng, thực hiện tốt quy định của ban tổ chức lớp học đề ra, phát huy cao tính tự giác, tích cực học tập nhằm đảm bảo hoàn thành tốt nội dung các chuyên đề. Từ đó, vận dụng thật tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào trong quá trình công tác tại địa bàn dân cư./.

Nguồn tin: Đình Tùng