Phú Riềng phát động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bình Tân và trồng cây ”đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Thứ năm - 16/05/2024 18:06
Sáng 16-5, tại xã Bình Tân, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lễ phát động phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao xã Bình Tân - Trồng cây ”Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UVBTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN huyện Nguyễn Đình Quang; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các xã và cán bộ, nhân dân xã Bình Tân cùng dự.
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư Huyện uỷ, CHủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam về dự

Thời gian qua, huyện Phú Riềng luôn xác định nhiệm vụ xây dựng NTM là trọng tâm, xuyên suốt của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội và nhận được sự đồng thuận của người dân. Từ đó, tạo nên nhiều thay đổi cho diện mạo nông thôn của huyện. Toàn huyện hiện có 10/10 xã đạt chuẩn NTM, 4 xã đạt NTM nâng cao. Huyện cũng đang hoàn thiện các tiêu chí phấn đấu về đích huyện đạt chuẩn NTM, trong đó xã Bình Tân được chọn về đích NTM nâng cao năm 2024.
Những năm qua, huyện cũng đã tổ chức trồng được gần 80 ngàn cây xanh, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, cải thiện môi tường, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên. Phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác được cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện hưởng ứng và tham gia.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung kêu gọi cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp và mọi người dân tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục nỗ lực hoàn thành mục tiêu phấn đấu đưa huyện về đích NTM năm 2024, xã Bình Tân đạt chuẩn NTM nâng cao. Tích cực hưởng ứng và tham gia trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu trồng cây xanh năm 2024 được UBND tỉnh giao.  Các phòng, ban, đơn vị được phân công rà soát, kiểm tra tình hình thực hiện đúng các kế hoạch. Kịp thời báo cáo, đề xuất tháo gỡ khó khăn vướng mắc của địa phương,  đưa xã Bình Tân về đích đúng hẹn. Hoàn thiện hồ sơ huyện NTM trình các sở, ban, ngành của tỉnh thẩm tra, kịp kế hoạch tiến độ đề ra. Các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể trong huyện khẩn trương rà soát, điều chính, bổ sung quy hoạch, xây dựng kế hoạch trồng cây xanh năm 2024. Tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu lợi ích, vai trò to lớn, lâu dài của việc trồng cây, từ đó tích cực hưởng ứng và tham gia; làm đẹp đường làng ngõ xóm, khu dân cư, xây dựng NTM, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp.
Sau lễ phát động, lãnh đạo huyện cùng các đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh trong khuôn viên khu thể thao xã Bình Tân.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam trồng cây lưu niệm.

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài trồng cây lưu niệm.

Nguồn tin: Vũ Nguyện