Tiến độ triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn nông thôn mới.

Chủ nhật - 12/05/2024 06:21
Chiều 10-5, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam và Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung nghe các đơn vị báo cáo tình hình, tiến độ triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng huyện nông thôn mới trên địa bàn huyện. Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các xã cùng dự.
Huyện Phú Riềng được tỉnh chọn là huyện phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2024. Đến nay, công tác tổ chức thực hiện Đề án xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn NTM được triển khai, cơ bản được đảm bảo. Huyện đã triển khai nhiệm vụ, rà soát, đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng huyện NTM theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2021 - 2025.
toản cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, lãnh đạo các xã đã báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các tiêu chí của Đề án xây dựng huyện Phú Riềng đạt chuẩn NTM như: 10/10 xã đạt chuẩn NTM; xây dựng NTM nâng cao xã Bình Tân; xã Bù Nho đạt thị trấn, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn đối với kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện... Trong đó, tập trung vấn đề về giao thông, quy hoạch, cơ sở vật chất văn hóa, y tế, giáo dục,... để thực hiện hoàn thành các tiêu chí trọng tâm trong thời gian tới.
Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu: Trên cơ sở các công việc được giao, các phòng ban, đơn vị, các xã chủ động bắt tay vào triển khai thực hiện các tiêu chí huyện NTM. Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Bình Tân và huyện đạt huyện NTM phải đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; điều chỉnh các danh mục, tiêu chí phải phù hợp điều kiện thực tế. Xã Bình Tân cần chủ động, phối hợp với các phòng, ban, đơn vị để được hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc. Bên cạnh đó, cần chủ động viết, lập hồ sơ minh chứng huyện NTM đối với các tiêu chí. Tập trung công tác tuyên truyền chủ trương xây dựng huyện NTM vào cuối năm 2024 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận…

Nguồn tin: Vũ Nguyện