6 tháng đầu năm 2024, xây dựng nông thôn mới huyện Phú Riềng đạt nhiều kết quả khả quan.

Thứ tư - 10/07/2024 09:18
Ngày 8-7, UV BTV Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đồng chủ trì họp Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021-2025.
Theo báo cáo của Ban điều phối xây dựng NTM huyện Phú Riền, 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các đơn vị, kết quả xây dựng NTM trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả khả quan: hiện 2 xã Phước Tân, Phú Trung đã hoàn thành hồ sơ bổ sung và báo cáo Văn phòng điều phối tỉnh xem xét, trình UBND tỉnh công nhận; xã Bình Sơn đã hoàn thành xây dựng NTM nâng cao, đang trong thời gian thẩm định. Đối với xây dựng NTM nâng cao xã Bình Tân đang được triển khai đảm bảo kế hoạch. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo đối với các tiêu chí huyện NTM như: xây dựng 10 xã đạt chuẩn NTM theo bộ tiêu chí mới; tập trung nguồn lực xây dựng xã Bình Tân đạt chuẩn NTM nâng cao, từng bước hoàn thiện thủ tục, hồ sơ đưa xã Bù Nho thành đô thị loại V và xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; đã ban hành quyết định phê duyệt danh mục các công trình thực hiện theo cơ chế đặc thù.
Trên cơ sở ý kiến của thành viên dự họp, các đồng chí chủ trì đề nghị: đẩy mạnh phối hợp giữa các đơn vị để giải quyết khó khăn tại các xã; nâng cao công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích xây dựng nông thôn mới và giữ gìn an ninh trật tự. Các xã rà soát, hoàn thiện hồ sơ thẩm định; căn cứ vào danh mục đã được duyệt để giải ngân vốn đầu tư công theo đúng kế hoạch, các xã trên cơ sở nguồn vốn và danh mục được duyện triển khai làm đường bê tông đảm bảo tiến độ, riêng xã Bình Tân tiến hành các bước theo trình tự thủ tục, thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao đảm bảo tiến độ. Chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trường học ở 2 xã Phú Trung, Phước Tân.
Toàn cảnh cuộc họp.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung phát biểu tại cuộc họp.
Các thành viên dự họp phát biểu ý kiến.

Nguồn tin: Bảo Bình