Tập huấn tiêu chí sản xuất an toàn, sản xuất có chứng nhận trên các loại cây trồng tại xã Bù Nho.

Thứ năm - 12/09/2024 23:00
Ngày 10/09/2024, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và Hội Nông dân xã Bù Nho tổ chức tập huấn tiêu chí sản xuất an toàn, sản xuất có chứng nhận trên các loại cây trồng tại xã Bù Nho. Dự và là giảng viên có ông Đỗ Thành Trung - Kỹ sư nông nghiệp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước; ông Lê Đức Trường – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện phú Riềng; ông Ninh quốc Hòa – Chủ tịch Hội Nông dân xã Bù Nho; Hợp tác xã, Tổ nghề nghiệp và nông dân trên địa bàn xã cùng tham gia.
Toàn cảnh hội nghị.

Tại buổi tập huấn, giảng viên đã hướng dẫn đến bà con nông dân các tiêu chí sản xuất an toàn, sản xuất có chứng nhận (VietGap, hữu cơ...) trên các loại cây trồng như điều, tiêu, cây ăn quả và các loại rau như quy trình sản xuất VietGAP; quy trình sản xuất GlobalGAP. Qua đó, bà con nông dân nắm được sự cần thiết, lợi ích có được của người sản xuất, người tiêu dùng khi áp dụng quy trình VietGAP vào sản xuất; các yêu cầu cần tuân thủ đối với người lao động, cơ sở vật chất, giống, đất, nước, thuốc BVTV, phân bón, rác thải… trong quá trình sản xuất. Đồng thời, giảng viên đã đưa ra những vướng mắc thường gặp, cách xử lý trong quá trình sản xuất các loại cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP và tiến hành lấy phiếu khảo sát 15 hộ nông dân tự đánh giá theo tiêu chí sản xuất an toàn.
Kỹ sư nông nghiệp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh hướng dẫn tại lớp tập huấn.

Đây là nội dung rất thiết thực và cần thiết giúp cho các HTX, Tổ nghề nghiệp, nông dân nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; dần thay đổi thói quen, kiểm soát tốt các yếu tố gây ô nhiễm môi trường từ việc sử dụng các loại phân bón hóa học, thuốc BVTV.

Nguồn tin: Dương Nga