Phú Riềng: Tập huán chuyển đổi số, quản lý, giám sát mã số vùng trồng Sầu Riêng.

Thứ ba - 20/08/2024 06:27
Sáng 19-8, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật, VNPT Bình Phước phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phú Riềng triển khai tập huấn chuyển đổi số, tăng cường quản lý, giám sát sự tuân thủ của các mã số vùng trồng (MSVT) sầu riêng được cấp mã số vùng trồng trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Tại buổi tập huấn, đại diện VNPT Bình Phước đã giới thiệu, hướng dẫn các hội viên hợp tác xã (HTX), các nông hộ cài đặt, sử dụng App VNPT GREEN trên điện thoại thông minh để quản lý, giám sát sự tuân thủ của các MSVT sầu riêng. Sau đó được tạo tài khoản cá nhân để sử dụng các ứng dụng quản lý, giám sát trong ứng dụng nông nghiệp như: quản lý trang trại, bán nông sản, vùng nuôi trồng, mua, bán chung; hợp đồng bao tiêu; theo dõi giá cả thị trường; chợ đầu mối nông sản;…
Trên địa bàn huyện Phú Riềng hiện có 10 hợp tác xã, tổ hợp tác được cấp mã số vùng trồng với khoảng 250 ha. Việc tập huấn, hướng dẫn App VNPT GREEN là rất cần thiết đối với các thành viên HTX và các nông hộ; qua đó tạo sự liên kết chuỗi giữa doanh nghiệp và hợp tác xã cũng như các nông hộ trồng sầu riêng đã được cấp mã số vùng trồng.
Được biết, VNPT Green là hệ sinh thái chuyển đổi số do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT triển khai trong lĩnh vực nông nghiệp từ quy trình canh tác đến nguyên liệu đầu vào, đầu ra đối với các mặt hàng nông sản chủ lực với mục tiêu minh bạch hóa quá trình sản xuất nông sản, chế độ biến sản phẩm, theo tiêu chuẩn, sạch tới người tiêu dùng góp phần xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam vững chắc.
Các HTX tham gia tập huấn.
Cán bộ của VNPT Bình Phước hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng.

Nguồn tin: Ánh Dương