6 THÁNG ĐẦU NĂM XÃ BÌNH SƠN THU NGÂN SÁCH ĐẠT 53,6%.

Thứ tư - 16/08/2023 16:35 91
Chiều 14-8, HĐND xã Bình Sơn tổ chức kỳ họp thứ sáu, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Thành Phi, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; bà Bùi Thị Kim Trinh, Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì. Ông Nguyễn Thanh Minh - HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện về dự.
HĐND, 2 ban HĐND xã Bình Sơn đã thực hiện tốt nhiệm vụ, chức năng, thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ xã, góp phần quan trọng vào việc phát triển KT-XH của địa phương. 6 tháng đầu năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; thu ngân sách nhà nước đạt 53,6%; chi ngân sách đạt 36,71% dự toán HĐND huyện giao. Giáo dục, đào tạo đạt nhiều kết quả tích cực; thực hiện khám, chữa bệnh cho nhân dân được 788 lượt; tỷ lệ trẻ được tiêm chủng đạt 106%; triển khai đồng bộ công tác giảm nghèo; giải quyết việc làm cho 76 người, đạt 58,46%; tham gia bảo hiểm y tế đạt 77,96%; các công tác dân tộc, tôn giáo, văn hóa, thông tin... thực hiện hiệu quả. Tiếp 135 lượt công dân, tiếp nhận 4 đơn phản ánh, công tác chuyển đổi số được đẩy mạnh.
 Ông Nguyễn Thanh Minh, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao kết quả xã Bình Sơn đạt được 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thời gian tới đề nghị địa phương cần có giải pháp cụ thể khắc phục những hạn chế, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT, giảm tỉ lệ hộ nghèo... tăng cường tuyên truyền, vận động, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

Các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND xã Bình Sơn.

Nguồn tin: Phạm Yến: