Thứ năm - 13/07/2023 13:32 83
Chiều ngày 11/7, UBND xã Bù Nho họp triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, phun hóa chất phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Dự và chủ trì hội nghị có bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho; Trạm Y tế; Trưởng các hội đoàn thể và Trưởng thôn 8 thôn cùng tham dự.

Toàn cảnh hội nghị
Chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy của xã Bù Nho nhằm mục đích nâng cao ý thức cộng đồng, tăng cường sự tham gia của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Theo kế hoạch, mục tiêu 100% các hộ gia đình ở các thôn trọng điểm phải tiến hành tổng vệ sinh môi trường và phun hóa chất xử lý như thu gom các vật dụng, các phế liệu chứa nước, xúc rửa dụng cụ đựng nước sinh hoạt một tuần một lần không để cho lăng quăng phát triển thành muỗi và hai lần một tháng cách nhau 7-10 ngày; huy động các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể Nhân dân gia tham chiến dịch phòng, chống dịch sốt xuất huyết; tăng cường sự hiểu biết của người dân về công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống dịch sốt xuất huyết; khi chưa có ca bệnh UBND xã sẽ thực hiện chiến dịch vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng (bọ gậy) trên phạm vi toàn xã; khi có ca bệnh sẽ thực hiện vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng (bọ gậy) và tiến hành phun hóa chất xử lý ổ dịch nhỏ diệt muỗi mang mầm bệnh tránh nguy cơ bùng phát dịch diện rộng...
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Vũ Thị Như Hà - PCT UBND xã Bù Nho nêu rõ căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương cần có sự phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, Chi bộ, ban thôn tuyên truyền sâu, rộng đến Nhân dân, các doanh nghiệp để chiến dịch đạt hiệu quả cao; Trạm Y tế chỉ đạo cán bộ y tế thôn bản phối, kết hợp cùng ban thôn trong chiến dịch; các thôn cần rà soát lại các khu vực nhiều muỗi, có khả năng xảy ra dịch để có biện pháp phù hợp...cùng chung tay để dịch sốt xuất huyết không xảy ra trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Dương Nga: