6 nội dung thi đấu các môn thể thao tại Liên hoan Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Phú Riềng lần thứ III

Thứ ba - 23/08/2016 15:11 170

Chiều ngày 21/8, đồng chí Bùi Văn Hiếu –UV.BTV Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Phú Riềng lần thứ III, năm 2023. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức Liên hoan; lãnh đạo phòng Tài chính – Kế hoạch huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã.
Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Liên hoan Văn hóa – Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Phú Riềng lần thứ III; các đơn vị báo cáo những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ được giao; Các xã báo cáo tình hình tham gia các nội dung thi đấu các môn thể thao…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Hiếu –UV.BTV Phó Chủ tịch UBND huyện nhắn mạnh, đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực. Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số tích cực tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở và Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm khôi phục và phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc, trò chơi dân gian của đồngbào các dân tộc thiểu số. Đồng thời đề nghị các đơn vị chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đối với các xã thành lập 01 đội tham gia 6 nội dung thi đấu các môn thể thao như: Bóng đá nam; Chạy Việt dã; Đẩy gậy nam, nữ; Kéo co nam, nữ, nam – nữ phối hợp; Bắn nỏ nam, nữ; Chạy cà kheo nam, nữ. Phòng Văn hóa và Thông tin chuẩn bị tốt các nội dung trưng bày hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ, đạo cụ, ẩm thực truyền thống; chương trình ca múa nhạc… qua đó thể hiện sự đặc sắc của các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: