Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” trao học bổng và quà trung thu cho học sinh nghèo hiếu học

Thứ năm - 08/09/2016 21:36 197
Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện Phú Riềng được thành lập ngày 04/11/2015 theo Quyết định số 64-QĐ/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Công –UVBTV, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy làm trưởng ban, Hội LHPN huyện là phó ban trực cùng các thành viên là các ngành, đoàn thể huyện.

Từ khi thành lập đến nay, Ban chỉ đạo Cuộc vận động của huyện đã không ngừng cố gắng, tích cực đôn đốc, phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xây dựng nguồn quỹ được 205.294.000đ nhằm giúp đỡ cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện có điều kiện tiếp tục được đến trường.

Đ/c Trần Văn Lân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và các ban ngành,đoàn thể trao học bổng
và quà trung thu cho học sinh trường tiểu học Long Hưng (Ảnh: Hoàng Nguyễn)

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 - 2017, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” huyện đã trao 109 xuất học bổng với tổng trị giá 128.300.000đ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Trong đó cấp Tiểu học là 44 xuất, mỗi xuất trị giá 01 triệu đồng, cấp THCS 44 suất, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng, cấp THPT là 21 xuất, mỗi xuất trị giá 1,5 triệu đồng. Ngoài ra BCĐ cuộc vận động đã trích từ nguồn quỹ số tiền 24.000.000 đ mua bánh, kẹo, đồng thời vận động các nhà mạnh thường quân, doanh nghiệp tặng 4000 cuốn vở trắng, 4000 bánh trung thu và 500 lồng đèn cho các cháu tại các trường mần non và mẫu giáo trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm động viên và giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện tốt hơn để bước vào năm học mới.

Tác giả bài viết: Lan Anh - BTGHU Phú Riềng
Nguồn tin: baochinhphu.vn