“KHÁT VỌNG SỐNG” THĂM VÀ HỖ TRỢ PHỤ NỮ NGHÈO TẠI XÃ BÌNH TÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG

Thứ năm - 08/12/2016 22:17 125
“KHÁT VỌNG SỐNG” THĂM VÀ HỖ TRỢ PHỤ NỮ NGHÈO TẠI XÃ BÌNH TÂN HUYỆN PHÚ RIỀNG
Vừa qua, Hội LHPN huyện Phú Riềng phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước và chương trình truyền hình nhân đạo - khát vọng sống đã đến thăm và kêu gọi hỗ trợ gia đình chị Đoàn Thị Mai 25 tuổi– cô gái trẻ bất hạnh tại Thôn Bình Hiếu, xã Bình Tân, huyện Phú Riềng.

Các nhà tài trợ trai tiền hỗ trợ và tặng quà cho gia đình chị Đoàn Thị Mai

Gia đình chị Mai có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 2 vợ chồng là công nhân chẻ điều, sống cùng mẹ già ngoài 70 tuổi, con gái nhỏ bị đa dị tật, bé sinh ra không có hậu môn, chỉ có một quả thận, thoát vị màng tủy, tủy xương cứ rỉ ra. Sau cuộc phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Đồng 2, di chứng để lại làm bé bị liệt 2 chân vĩnh viễn và tiếp tục phát bệnh bàng quang và thận bị ứa nước. Khó khăn càng thêm khó khăn khi  đầu năm 2015, trên đường đi làm về, chồng chị lại bị tai nạn giao thông. Hiện anh đã bình phục chấn thương, đã đi làm công nhân trở lại, nhưng tâm tính của anh dường như đã thay đổi. Anh trầm lặng và ít nói hơn rất nhiều, lại có đôi khi mê sảng. Gia đình hiện đang sống trong căn nhà bằng gỗ của ông bà nội cất cách đây 20 năm, xuống cấp rất nhiều.

Dịp này, chương trình đã kêu gọi các nhà tài trợ hỗ trợ gia đình chị số tiền 77 triều đồng tiền mặt, trong đó giúp chị trả nợ, sữa chữa nhà, làm chuồng heo, chữa bệnh cho chồng và con với số tiền 27 triệu đồng,  50 triệu đồng giao cho Hội LHPN xã Bình Tân làm sổ tiết kiệm mỗi tháng gia đình chị được rút tối đa 2 triều đồng để trang trải cuộc sống gia đình.

Tác giả bài viết: Lan Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn