Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3, LĐLĐ huyện Phú Riềng

Thứ năm - 12/01/2017 22:45 194
Ngày 21/01, LĐLĐ huyện Phú Riềng đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 3. Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh –Nguyễn Văn Sang , P.BT thường trực huyện ủy – Bùi Quốc Minh cùng lãnh đạo một số phòng ban đã tới dự.

Tính đến tháng 1 năm 2017, LĐLĐ huyện đã thành lập mới 27 CĐCS với 420 đoàn viên,trong đó có 3 CĐCS mới thành lập tại doanh nghiệp, tổ chức ngoài nhà nước, tổng số công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý gồm 81 CĐCS với 2.706 đoàn viên/2879 người lao động, chiếm 94% tổng số CNVC – LĐ, trong đó lao động nữ là 1.693 người. Mức lương bình quân từ 3,3 – 4,2 triệu đồnhg/tháng.

Ngay từ khi thành lập, LĐLD huyện đã đề xuất với các cơ quan liên quan xây dựng và triển khai thực hiện các quy chế phối hợp hoạt động nhằm thực hiện tốt và có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ của mỗi đơn vị, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, CNVC – LĐ. Trong năm qua, LĐLĐ huyện đã vận động đoàn viên ủng hộ Qũy “Tiếp bước cho em đến trường” với tổng số tiền 208.293.000 đồng, triển khai thực hiện Qũy “Mái ấm công đoàn” được 175,7 triệu đồng, đã bàn giao được 3 căn cho Đoàn viên với số tiền hỗ trợ là 105 triệu đồng, xây dựng “Qũy tương trợ” được  hơn 110.triệu đồng, cùng nhiều hoạt động thăm hỏi và gây quỹ giúp đỡ đoàn viên, CNVC – LĐ.

LĐLĐ huyện đã hướng dẫn các CĐCS thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, CNVC – LĐ nắm vững chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua yêu nước, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ động tham gia các Hội đồng thi đua khen thưởng, LĐLĐ huyện đã tham gia xét nâng lương trước hạn cho 226 CNVC – LĐ, xét  hơn 300 sáng kiến, kinh nghiệm, xét khen thưởng năm 2106 cho 1.398 cá nhân.

Đ/c Bùi Quốc Minh - P.BT thường trực huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Bùi Quốc Minh - P.BT thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả LĐLĐ huyện đã đạt được trong năm qua, chỉ ra những điểm cần hoàn thiện để trong năm tới LĐLĐ huyện hoạt động hiệu quả hơn, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, CNVC – LĐ.
Tác giả bài viết: Ngọc Tú
Nguồn tin: baochinhphu.vn