Huyện Đoàn Phú Riềng triển khai công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 - 2017

Thứ ba - 20/09/2016 21:51 118
Huyện Đoàn Phú Riềng vừa ban hành chương trình công tác Đoàn, Đội trường học năm học 2016 - 2017. Đây là năm học được diễn ra với những sự kiện quan trọng, là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm học diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Với chủ đề “Nâng cao chất lượng xây dựng tổ chức Đoàn”; trong năm học 2016 - 2017, BTV Huyện Đoàn chỉ đạo các Đoàn trường học tập trung vào các nội dung như: Tiếp tục quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp trong đoàn viên, thanh niên trường học; Chương trình hành động của Đoàn về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”; tổ chức hiệu quả các hoạt động phát huy khả năng sáng tạo của thanh niên trường học, nâng cao chất lượng công tác phát triển đoàn viên, quản lý đoàn viên, chương trình rèn luyện đoàn viên, chất lượng sinh hoạt chi đoàn; công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Đoàn các cấp.

Đoàn thanh niên với hoạt động chăm lo cho học sinh đầu năm học
Đối với công tác Đội trường học, tập trung vào những nội dung như đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào “Thiếu nhi Phú Riềng thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”...  Nâng cao chất lượng công tác nhi đồng, chương trình rèn luyện đội viên, xây dựng tổ chức Đội trong các nhà trường và hoạt động thiếu nhi trên địa bàn dân cư; đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Tích cực hỗ trợ thiếu nhi trong học tập và đời sống, vui chơi, giải trí, phát triển thể lực, rèn luyện kỹ năng xã hội. Huy động nguồn lực chăm lo, giúp đỡ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa.

Đồng chí Trương Thị Lý - Phó Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Đây là năm học thứ hai kể từ khi Huyện Đoàn được thành lập và đi vào hoạt động với nhiều nội dung thiết thực dành cho thanh thiếu nhi khối trường học. Hy vọng rằng các hoạt động trong năm học sẽ được các cơ sở Đoàn - Đội trực thuộc triển khai với nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả.

Tác giả bài viết: Chí Hiền
Nguồn tin: baochinhphu.vn