Phụ nữ các cấp huyện Phú Riềng sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Thứ sáu - 21/10/2016 22:36 229
Nhằm tôn vinh và phát huy hơn nữa vai trò của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội, nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016), các cơ sở Hội trong toàn huyện diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như tổ chức văn nghệ, thể thao, thi nấu ăn, cắm hoa nghệ thuật, thi phụ nữ duyên dáng, họp mặt tọa đàm, ôn truyền thống về vai trò của người phụ nữ Việt Nam.

Giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng, vai trò người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đồng thời tạo cơ hội để các chị em thể hiện tài năng, nét duyên dáng của người phụ nữ, rèn luyện kỹ năng ứng xử, khẳng định bản lĩnh, sự tự tin, ,Hội LHPN xã Phú Riềng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hội thi “Phụ nữ duyên dáng”, trao học bổng và tặng giấy khen cho những gương điển hình người tốt việc tốt trong thực hiện công tác xã hội.

Hội LHPN xã Long Hưng sôi nổi với các phần thi xếp mâm quả, cắm hoa nghệ thuật và trao tặng 01 căn nhà tình thương trị giá 60 triệu đồng (trong đó vận động hội viên phụ nữ đóng góp được 20 triệu đồng) cho hội viên phụ nữ nghèo. Được biết, đây là công trình chào mừng Đại hội phụ nữ tỉnh Bình Phước.

Tiếp tục đồng hành với phong trào giúp đỡ chị em phụ nữ nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống, Hội LPHN các xã Bù Nho, Long Tân, Long Hà, Bình Sơn, Bình Tân, Phú Trung, Long Bình, Phước Tân và Long Tân tổ chức họp mặt ôn truyền thống, thi văn nghệ, nấu ăn, khui heo đất, hũ gạo tình thương, duy trì giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo và trao sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo. Kết quả, các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã khui heo đất được số tiền hơn 85 triệu đồng; xây dựng hũ gạo tình thương được 2.970kg; tặng 25 sổ tiệt kiệm, mỗi sổ chị giá 01 triệu đồng và 03 xuất học bổng mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng cho con em hội viên phụ nữ nghèo.

Với nhiều nội dung hấp dẫn, sôi nổi và ý nghĩa, các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay đã tạo được không khí vui tươi, đầm ấm, là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn, những hi sinh, cống hiến thầm lặng của người Phụ nữ Việt Nam. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, đẩy mạnh các phong trào thi đua, tinh thần tương thân tương ái, tạo động lực cho chị em phụ nữ khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Một số hình ảnh của hoạt động

Đ/c Nguyễn thị Thanh- chủ tịch hội LHPN huyện Phú Riềng trao giấy  khen
cho các gương điển hình người tốt việc tốt trong công tác xã hội tại Hội LHPN xã Phú Riềng

Phần thi cắm hoa và xếp mâm quả của hội viên phụ nữ xã Long Hưng