Thứ ba - 07/03/2017 09:12 165

Ngày 1/3, huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.
Dự hội nghị có Đ/c Dương Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Nguyễn Hoàng Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện, Ban An toàn giao thông huyện; Đ/c Trà Văn Hồng - Trưởng Công an huyện - Phó Ban Chỉ đạo huyện; các đội chuyên môn, nghiệp vụ Công an huyện, thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và thành viên Ban ATGT huyện; Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN, các đồng chí Trưởng Công an, Chỉ Huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự các xã.

Trong năm qua, tình hình an ninh trật tự, tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện được kiềm chế, phát hiện và xử lý kịp thời, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân. Năm 2016 Công an huyện Phú Riềng mở 3 đợt cao điểm trấn áp các loại tội phạm, gọi hỏi, răn đe, cảm hóa được 1.142 đối tượng,tổ chức vận động 42 đối tượng phạm tội ra đầu thú, phục vụ công tác điều tra, xử lý án.Triệt phá, làm tan rã 16 băng, ổ, nhóm, 81 đối tượng, khởi tố 70 vụ - 156 bị can.

Tổ chức kiểm tra 45 đợt với 135 lượt về Tệ nạn xã hội, phát hiện 42/130 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT vi phạm, xử phạt hành chính 127.848.000 đồng.Đấu tranh phát hiện 20 vụ, bắt 105 đối tượng vi phạm trật tự xã hội, triệt phá 16 vụ, 29 đối tượng phạm tội về ma túy.

Toàn huyện có 6 mô hình điển hình, hoạt động có hiệu quả: Tổ an ninh tự quản, đội xe ôm tự quản, tiếng kẻng an ninh, thôn 3 giảm – 4 giữ, thôn đảm bảo về an ninh trật tự, thôn đảm bảo về anh ninh trật tự trong vùng giáo dân.Công an huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương nhân rộng mô hình điển hình và triển khai thêm nhiều mô hình thiết thực khác tới các địa bàn dân cư.

Trong năm 2016, ban ATGT huyện đã thực hiện tốt công đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện, chỉ đạo Công an huyện và ban tổ chức thực hiện  ATGT các xã phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. do đó tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. xử lý vi phạm hành chính 1903 vụ vi phạm an toàn giao thông với số tiền 1.5 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đại tá Dương Văn Mạnh, UVBTV tỉnh ủy, phó GĐ CA tỉnh nhấn mạnh: đề nghị Công an huyện Phú Riềng tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân. Riêng về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đề nghị UBND huyện Phú Riềng tiếp tục xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT làm giảm tai nạn giao thông, ngăn chặn tình trạng lấn chiếm lòng lề đường. Đề nghị công an huyện và ban an toàn giao thông ở 10 xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, phấn đầy giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Phát huy kết quả  công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; công tác đảm bảo trật tự ATGT năm qua, Nhiệm vụ năm 2017 cần được cấp ủy, chính quyền các câp đặc biệt quan tâm chỉ đạo quyết liệt, Đ/c  Nguyễn Hoàng Hùng – Phó bí thư Huyện ủy, CT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Trưởng Ban ATGT huyện Phú Riềng nhấn mạnh: Công an huyện và công an các xã cần thường xuyên mở các đợt tấn công cao điểm trấn áp tội phạm, kiến quyết không để tội phạm hoạt động có tổ chức. Tăng cường kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời phát hiện và đấu tranh triệt phá các tụ điểm, đối tượng có nghi vấn về hoạt động tội phạm ma túy…

Dịp này, UBND huyện Phú Riềng đã tặng giấy khen cho 12 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Phòng chống tội phạm, Tệ nạn xã hội và xây dựng toàn dân bảo vệ  An ninh Tổ quốc và 5 tập thể, 15 cá nhân có thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: baochinhphu.vn