GIÁM SÁT KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ THỰC THI PHÁP LUẬT TẠI XÃ PHÚ TRUNG.

Thứ năm - 13/07/2023 13:41 534
Sáng 11-7, Ông Hồ Như Phan, UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện Phú Riềng làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính và thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2023 tại xã Phú Trung.
Xã Phú Trung xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và liên tục. Bộ phận 1 cửa được trang bị đầy đủ thiết bị, đội ngũ công chức làm việc đảm bảo về số lượng và có chuyên môn phù hợp. Từ đầu năm đến nay, lĩnh vực tư pháp giải quyêt thủ tục hành chính được thực hiện đầy đủ, đúng hẹn. Không có ý kiến góp ý, phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc giải quyết hồ sơ hành chính.
6 tháng đầu năm xã đã tiếp 140 lượt công dân, trong đó, lãnh đạo xã tiếp 29 lượt; giải quyết 7/7 đơn kiến nghị phản ánh, yêu cầu giải quyết công việc. Hiện xã đang quản lý 25 đối tượng hưởng án treo, định kỳ hàng tháng đều triệu tập các đối tượng để giáo dục, cảm hóa. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng. Từ đầu năm đến nay, xãy ra 5 vụ, 14 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội; 3 vụ, 3 đối tượng vi phạm về trật tự quản lý kinh tế- chức vụ và môi trường; lập hồ sơ và đưa đi cai nghiệm bắt buộc 8 đối tượng, gọi hỏi răn đe 35 đối tượng nghi sử dụng chất ma túy.
Các thành viên đoàn giám sát đã cùng xã Phú Trung làm rõ thêm về tình hình tội phạm ma túy, tai nạn giao thông trong báo cáo; đối với những khó khăn đã nêu, đề nghị chỉ ra nguyên nhân và đề xuất phương án tháo gỡ...
Trưởng Đoàn giám sát Hồ Như Phan yêu cầu địa phương tiếp thu góp ý hoàn thiện báo cáo; xác định cải cách hành chính là xu thế tất yếu cần tiếp tục thực hiệt tốt nhiệm vụ này. Tăng cường đảm bảo ANTT tại địa phương trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi giám sát.

Ông Hồ Như Phan, UV BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc.

Nguồn tin: Phạm Yến