Huyện đoàn Phú riềng tổ chức Lễ phát động tháng thanh niên 2017

Thứ sáu - 10/03/2017 09:13 157
Hòa chung với khí thế của tuổi trẻ cả nước đang ra sức thi đua học tập, lao động lập thành tích chào mừng 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2017). Sáng ngày 5/3, huyện đoàn Phú Riềng tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên năm 2017, tổ chức hành trình vì an sinh xã hội và ra quân tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Luật trẻ em.
Tháng Thanh niên năm 2017 được Huyện đoàn Phú Riềng tập trung triển khai với nhiều hoạt động như: Tuyên truyền thanh niên với văn hóa giao thông; chung tay xây dựng nông thôn mới; tình nguyện vì đàn em thân yêu; tình nguyện vì an sinh xã hội, phổ biến pháp luật; tư vấn, giới thiệu việc làm và thanh niên tham gia bảo vệ môi trường.  Hoạt động mang ý nghĩa tuyên truyền và tạo bước chuyển biến về kỷ luật, kỷ cương hành chính của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và lao động trẻ huyện nhà. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, trí tuệ của tuổi trẻ trong các hoạt động chung tay cùng cộng đồng, xã hội xây dựng nông thôn mới, góp phần xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội của địa phương.

Ngay sau Lễ phát động và ra quân Tháng Thanh niên 2017 đã diễn ra các hoạt động sôi nổi như: dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường; sửa chữa nhà cho Đoàn viên, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, diễu hành tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ…

Dịp này, Huyện đoàn Phú Riềng đã trao 30 phần quà trị giá 15 triệu đồng cho Xã đoàn Long Tân để trao tặng các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn. Xã đoàn Long Tân cũng ra mắt 7 đội hình gồm: Đội thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới; đội tham gia bảo vệ môi trường; đội tình nguyện vì đàn em thân yêu; đội tuyên truyền thanh niên với văn hóa giao thông; đội tư vấn giới thiệu việc làm; đội vì an sinh xã hội và đội phổ biến pháp luật.

Đoàn viên thăm hỏi, tặng quà, phụ giúp dọn dẹp và sửa chữa điện cho gia đình chính sách tại thôn 4, xã Long Tân.

Đoàn viên Đoàn công an huyện hỗ trợ công tác tu sửa nhà cho hộ gia đình khó khăn tại thôn 6 xã Long Tân

Đoàn viên thanh niên xã Long Tân thu gom rác thải và phát quang đoạn đường thanh niên tự quản
Tác giả bài viết: Hà Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn