Huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị khóa sổ ngân sách nhà nước năm 2016.

Thứ hai - 02/01/2017 22:38 157
Vừa qua, Phòng Tài chính – Kế hoạc huyện tổ chức Hội nghị khóa sổ ngân sách nhà nước năm 2016. Tham dự Hội nghị có Đ/c Nguyễn Quốc Dũng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Nguyễn Thanh Minh – HUV, Trưởng Phòng Tài chính và kế hoạch; các đồng chí là lãnh đạo và kế toán của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo kết quả thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước năm 2016 cho biết: ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2016: 122.771 triệu đồng, bằng 118% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, đạt 112% dự toán HĐND huyện điều chỉnh. Ước chi ngân sách địa phương năm 2016: 394.279 triệu đồng, bằng 108% dự toán điều chỉnh tỉnh giao, đạt 100% dự toán HĐND huyện điều chỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Quốc Dũng – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực, cố gắng của ngành và các đơn vị trong việc hoàn thành dự toán thu chi ngân sách nhà nước trong năm 2016. Trong năm 2017 dự báo tình hình kinh tế trong tỉnh và huyện vẫn tiếp tục có những khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu ngân sách. Trên cơ sở dự toán chi năm 2017 được Hội đồng nhân dân huyện thông qua, đồng chí  PCT UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị dự toán và UBND các xã thực hiện bố trí kinh phí cho các nhiệm vụ chi đã được giao, tập trung thực hiện sử dụng NSNN phân bổ dự toán chi thường xuyên đúng quy định,  trong đó ưu tiên lương, phụ cấp, các chính sách an sinh xã hội cho các đối tượng được thụ hưởng ngay từ đầu năm.
Tác giả bài viết: Nguyễn Nam
Nguồn tin: baochinhphu.vn