400 người đồng bào dân tộc S’tiêng được khám và cấp phát thuốc miễn phí

Thứ ba - 20/12/2016 22:24 320
400 người đồng bào dân tộc S’tiêng được khám và cấp phát thuốc miễn phí
Ngày 18.12, Đoàn thiện nguyện y, bác sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện Phú riềng đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho người dân nghèo, người đồng bào S’Tiêng ở ấp Phú Thuận, xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Đoàn y bác sĩ tình nguyện gồm hơn 20 bác sĩ, y tá đã tiến hành khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hướng dẫn việc thực hành vệ sinh cơ bản, cách tự phòng bệnh, ăn chín uống sôi, thực hiện kế hoạch hóa gia đình… cho hơn 400 người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số S’Tiêng của ấp Phú Thuận.

Hơn 400 người nghèo, người đồng bào S’tiêng được khám bệnh miễn phí

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của các đoàn thiện nguyện, góp phần chia sẻ với những khó khăn của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Nhân dịp này,  đoàn cũng trao tặng 150 phần quà bao gồm gạo và nhu yếu phẩm cho 150 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn