Trường THPT Phú Riềng trao nhà tình thương cho em Nguyễn Thị Hiền

Thứ ba - 17/01/2017 22:51 264
Ngày 15/1, Trường THPT Phú Riềng đã tổ chức lễ bàn giao: “ngôi nhà tình thương tặng bạn” cho em Nguyễn Thị Hiền, lớp 10A4, Trường THPT Phú Riềng.

Hoàn cảnh gia đình em Hiền rất khó khăn, bố là ông Lê Văn Trung bị mắc bệnh ung thư, phải điều trị tại thành phố Hồ Chí Minh 2 lần/tuần, mẹ là Nguyễn Thị Lan phải làm thuê, mót điều, mủ cao su kiếm tiền để điều trị cho chồng. Kinh tế hết sức khó khăn, không có nhà để ở.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình học sinh Nguyễn Thị Hiền

Căn nhà được xây dựng có diện tích 36 m2, với tổng kinh phí là 40 triệu đồng do tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh của nhà trường và một số mạnh thường quân trên địa bàn huyện đóng góp, ủng hộ. Được biết đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Từ năm 2014 nhằm tích cực tham gia việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, mỗi năm trường THPT Phú Riềng đều phát động phong trào tiết kiệm trong toàn trường để gây quỹ xây dựng một căn nhà tình thương cho đối tượng học sinh nghèo vượt khó học tốt. Và đến nay, trường đã trao 3 căn nhà tình thương cho 3 em học sinh của trường.

Dịp này, UBND huyện, UBND xã Phú Riềng, thôn Phú Hòa đã tặng gia đình em Hiền 10 triệu đồng, 100kg gạo và một số vật phẩm.

Tác giả bài viết: Vũ Nguyện
Nguồn tin: baochinhphu.vn