HUYỆN PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Thứ sáu - 18/11/2016 21:45 170
Ngày 18-11, huyện Phú Riềng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).
Tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Hải Đăng-  Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh; Đ/c Trần Thị Loan – UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí nguyên là cán bộ, lãnh đạo trong ngành giáo dục huyện qua các thời kỳ cùng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, đại diện các thầy cô giáo trong toàn huyện.

Các đại biểu trao đổi kinh nghiệm tại buổi lễ

Ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam, đồng chí Doãn Thị Mai Xuân – Phó Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: trải qua những thăng trầm lịch sử của dân tộc, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” luôn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Namdưới sự lãnh đạo của Đảng, nền giáo dục và đào tạo nước ta nói chung và huyện Phú Riềng nói riêng đã từng bước được khẳng định, phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân. Và ngày 20 tháng 11 hàng năm  là ngày truyền thống của ngành giáo dục để tôn vinh những người làm công tác “trồng người”- nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Hải Đăng – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh thay mặt lãnh đạo sở ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy cô giáo và ngành giáo dục huyện đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, ngành giáo dục của huyện cần tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về thực hiện “đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”. Mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục phải ra sức phấn đấu, thường xuyên rèn luyện về đạo đức, tác phong và chuyên môn nghiệp vụ, phải đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “2 tốt”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Dịp này, ngành giáo dục huyện đã tổ chức trao bằng khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 2 cá nhân được Bộ GD – ĐT tặng bằng khen, 6 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tác giả bài viết: Lan Anh
Nguồn tin: baochinhphu.vn