Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa, đấu tranh với các thủ đoạn mới của tội phạm.

Thứ tư - 10/04/2024 08:46 40
Đó là yêu cầu của đồng Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng tại hội nghị sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2024 diễn ra vào chiều qua 9-4. Đồng chí Lê Anh Nam, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Quý I công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp được huyện Phú Riềng triển khai thực hiện nghiêm túc, bám sát với chỉ đạo của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc; các vụ việc mới phát sinh được xem xét, chỉ đạo giải quyết kịp thời; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường. Vì vậy, trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp có dấu hiệu tham nhũng; không xảy ra các vấn đề nổi cộm, bức xúc liên quan tới an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, tham nhũng.
Công tác cải cách, hoạt động tư pháp được thực hiện đồng bộ, hiệu quả góp phần phòng, chống vi phạm pháp luật. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và việc bắt, giam giữ đảm bảo đúng quy định pháp luật, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Các cơ quan tư pháp báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu, các đồng chí trong khối nội chính, bám sát nhiệm vụ được giao, tham mưu một cách nghiêm túc cho cấp uỷ, chính quyền các văn bản về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Nắm chắc tình hình trong cán bộ, nhân dân, chủ động xử lý các tình huống, giải quyết các vấn đề phát sinh tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong lực lượng thanh niên, đoàn viên, hội viên, nhân dân, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, các thủ đoạn mới của tội phạm.
Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa kết luận cuộc họp.

Nghiêm túc triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phát huy vai trò của cấp ủy gắn với cơ sở, tăng cường đối thoại, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực một cách hiệu quả; rà soát các văn quy phạm pháp luật do huyện ban hành; tăng cường tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát trên địa bàn, có trọng tâm, trọng điểm, nhất là những vụ việc dư luận và nhân dân quan tâm.

Nguồn tin: Vũ Nguyện