Thứ tư - 05/07/2023 21:42 132
Theo kế hoạch từ ngày 20/6/2023 đến ngày 20/9/2023, Công an xã Bù Nho thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử đến người dân trên địa bàn xã.
Tại đây, lực lượng Công an xã đã hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử giúp người dân tiếp cận, sử dụng ứng dụng phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày như sử dụng thông tin về cư trú, thông tin thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử và các loại giấy tờ cá nhân được tích hoạt vào tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính trên các nền tảng công nghệ; thực hiện thông báo lưu trú; phản ánh kiến nghị về an ninh trật tự; khai báo y tế thông qua ứng dụng VNeID...qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển công dân số, phục vụ hiệu quả công tác cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Ngoài việc hướng dẫn người dân cài đặt tải ứng dụng VNeID, kích hoạt khoản định danh điện tử lực lượng Công an xã cũng đã tuyên truyền về tiện ích của ứng dụng VNeID, 07 phương thức khai thác, sử dụng thông tin công dân thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện các thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến để người dân hiểu và sử dụng có hiệu quả.

Thượng úy Nguyễn Xuân An lăn tay, chụp hình kích hoạt định danh điện tử cho người dân

Nguồn tin: Dương Nga: