Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tại xã Phú Riềng.

Thứ năm - 16/11/2023 14:29 390
Sáng 15-11, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài, Phó Chủ tịch HĐND huyện Ngyễn Thanh Minh cùng các thành viên đã giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2023 tại xã Phú Riềng.
Giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tại xã Phú Riềng.
Trong 10 tháng qua, sản lượng, giá cả các mặt hàng nông sản trên địa bàn xã Phú Riềng cơ bản ổn định; phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được kiểm soát chặt. Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ đạt gần đạt 76,7% nghị quyết HĐND giao; thu nhập bình quân đạt 65,3 triệu đồng/người/năm, ước đến cuối năm là trên 73 triệu đồng. Tỉ lệ sử dụng điện đạt 99%. Tổng thu ngân sách phát sinh đến cuối tháng 10 đạt 88,75% dự toán giao; chi ngân sách đạt 63,74%. Đã tiếp nhận, xử lý 193 hồ sơ địa chính. Công tác bảo trợ xã hội, người có công được thực hiện hiệu quả; hiện còn 15 hộ nghèo. Giải quyết việc làm cho 478 người, đạt 136,6% chỉ tiêu; tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 70%; có 3/5 trường học đạt chuẩn Quốc gia; tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 91,2%. Duy trì tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo chơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông. AN-QP đảm bảo. Các tiêu chí nông thôn mới nâng cao được giữ vững.
Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã làm rõ thêm về đơn thư khiếu nại, tố cáo, các giải pháp phòng chống tham nhũng; cấp đất lâm phần, hộ nghèo; đề nghị bổ sung một số chỉ tiêu trong lĩnh vực giáo dục; các hình thức tuyên truyền... Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đề nghị xã tiếp thu các ý kiến để hoàn thiện báo cáo, từ những hạn chế đã chỉ ra, cần có giải pháp khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2023 và các năm tiếp theo./.

Nguồn tin: Phạm Yến