Phú Riềng: Phát động phong trào thi đua “Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện” năm 2024.

Thứ năm - 25/04/2024 22:26 23
Ngày 15/4/2024, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND về phát động Phong trào thi đua “Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn huyện” năm 2024 nhằm tạo động lực mạnh mẽ, nâng cao chất lượng, tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nội dung chỉ đạo của tỉnh, Huyện ủy để hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Phong trào được tổ chức triển khai thực hiện từ nay đến hết ngày 31/01/2025.
Thông qua tổ chức phong trào thi đua nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân đề xuất những giải pháp khắc phục khó khăn để đẩy nhanh tiến độ, thực hiện hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm của huyện; phấn đấu hoàn thành mục tiêu ngân vốn đầu tư công đạt 95% kế hoạch được giao.
ĐểPhong trào thi đua đạt hiệu quả, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công theo Nghị quyết số 211/NQ-HĐND ngày 20/12/2023 của HĐND huyện và Quyết định số 14/QĐ-UBND ngày 04/01/2024 của UBND huyện về việc giao Kế hoạch đầu tư công huyện Phú Riềng năm 2024; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu các đơn vị tư vấn, nhà thầu tuân thủ nghiêm kế hoạch, đảm bảo thời gian đã cam kết. Kiên quyết không nghiệm thu công trình không đáp ứng yêu cầu về thiết kế, chất lượng, đảm bảo an toàn cho người lao động.Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong giải ngân vốn đầu tư công, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm thủ tục thực hiện nhanh gọn theo đúng quy định của pháp luật về chuẩn bị đầu tư, triển khai thi công, giám sát thi công và thanh quyết toán công trình.
Ngoài ra, UBND huyện yêu cầu phong trào thi đua phải được triển khai thực hiện sâu rộng trong các cơ quan, đơn vị, địa phương và các chủ đầu tư; phải xem phong trào thi đua là nhiệm vụ, trách nhiệm của cấp ủy và các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Việc xét bình chọn và đề xuất khen thưởng phải được thực hiện từ cơ sở đảm bảo dân chủ, công khai và kịp thời, theo quy định hiện hành./.

Nguồn tin: Diệu Vân