Họp thành viên UBND huyện: Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 02 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 05/03/2024 10:29 131
Chiều 4-3, UBND huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tháng 2 và 2 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ tháng 03/2024. Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV.BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu; Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh cuộc họp Thành viên UBND huyện.
Trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định. Các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo, cận nghèo, các đối tượng chính sách, người có công được đặc biệt quan tâm; dịch vụ, thương mại đáp ứng được nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của nhân dân. Lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo; hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện hiệu quả. Công tác tiếp công dân theo được thực hiện quy định; công tác cải cách thủ tục hành chính được tăng cường; quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện lũy kế đến ngày 20/02/2024 hơn 20,5 tỷ đồng, đạt 11,43% so với dự toán điều chỉnh tỉnh giao; tổng chi ngân sách lũy kế hơn 76,8 tỷ đồng, đạt 12,50% so với dự toán điều chỉnh tỉnh giao. Huyện có thêm 7 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao, 4 sản phẩm đạt số điểm tương ứng 4 sao. Duy trì kết quả đạt nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao tại các xã đã được công nhận; đồng thời, tiếp tục thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn, bổ sung hồ sơ thẩm định 2 xã Phú Trung, Phước Tân theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai các bước trình phê duyệt Đồ án và Quy định quản lý theo Đồ án quy hoạch vùng huyện Phú Riềng tỉnh Bình Phước đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050; phê duyệt Đồ án và Quy định quản lý theo Đồ án quy hoạch chung đô thị Phú Riềng, huyện Phú Riềng đến năm 2040.
Bên cạnh, huyện đã tiếp nhận và cấp hơn 123 tấn gạo hỗ trợ cho 2.252 hộ gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn từ nguồn gạo dự trữ Quốc gia; vận động, trao tặng trên 3.550 phần quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng khó khăn đột xuất; trao tặng 18 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trị giá hơn 1,5 tỷ đồng. Tiếp tục triển khai thực hiện các dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững…
Sau khi nghe báo cáo, ý kiến, kiến nghị, giải trình của các phòng, ban, đơn vị, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Tập trung rà soát các tiêu chí, hoàn thiện hồ sơ kiểm định phục vụ công tác xây dựng trường chuẩn; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để vận hành chức năng khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện. Tổ chức tổng kết các phong trào, các cuộc vận động, hội trại tòng quân.
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam phát biểu kết luận cuộc họp.

Thực hiện các giải pháp thu ngân sách, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; xây dựng kế hoạch, triển khai, thực hiện các tuyến đường bê tông xi măng; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng công tác quy hoạch đối với 8 xã; hoàn thiện Đề án xây dựng huyện Phú Riềng về đích nông thôn mới. Vận dụng các chính sách của Nhà nước theo đúng quy định của pháp luật về đền bù giải phóng mặt bằng để người dân được thụ hưởng. Thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn; đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực hiện xây dựng đề án vị trí việc làm, chuyển ngạch; rà soát vị trí, cán bộ phải luân chuyển theo kế hoạch. Tập trung báo cáo kết dư, quyết toán ngân sách đúng thời gian theo quy định. Ban Quản lý dự án triển khai thực hiện các dự án; hoàn thiện hồ sơ thiết kế dự án xây dựng công viên - quảng trường.

Nguồn tin: Vũ Nguyện