Phú Riềng: Họp rút kinh nghiệm tổ chức hội trại tòng quân và Lế giỗ tổ Hùng Vương năm 2024.

Thứ sáu - 10/05/2024 09:27 21
Ngày 9-5, đã diễn ra cuộc họp rút kinh nghiệm tổ chức Hội trại tòng quân huyện Phú Riềng và công tác triển khai tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng 2 Ban tổ chức chủ trì cuộc họp.
Hội trại tòng quân huyện Phú Riềng năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Phú Riềng tiếp bước cha anh” được tổ chức nhiều hoạt động: Tân binh viếng nhà bia tưởng niệm Liệt sỹ huyện, thi trại đẹp; rung chuông vàng tìm hiểu Luật nghĩa vụ quân sự và lịch sử truyền thống của địa phương; thi văn nghệ, thi chiến sỹ khoẻ; thăm, tặng quà động viên tinh thần tân binh; đêm hội trại tòng quân, đốt lửa trại… Trong quá trình thực hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương được phân công nhiệm vụ đã chủ động phối hợp trao đổi, thống nhất. Chất lượng, nội dung được đổi mới, đảm bảo mục đích, ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, góp phần cổ vũ, động viên thanh niên trúng tuyển hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2024 với nhiều hoạt động như: Lễ mở cửa đền Hùng và viếng Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện; Hội thi gói, nấu bánh chưng, bánh giầy, trình bày mâm lễ vật dâng Vua Hùng; các trò chơi dân gian, văn nghệ dân vũ; không gian trưng bày, triễn lãm ảnh với chủ đề: “Phú Riềng, thân thiện, nghĩa tình”; trưng bày sản phẩm OCOP; chương trình Lễ Giỗ tổ Hùng Vương… Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức chu đáo, an toàn với phần lễ trang nghiêm, trọng thể, mang tính cộng đồng sâu sắc; phần hội với chuỗi hoạt động văn hóa dân gian truyền thống và hiện đại tạo sức lan tỏa rộng rãi, thể hiện bản sắc văn hóa độc đáo, giao lưu, gắn kết cộng đồng, tôn vinh văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu kết luận hội nghị

Các thành viên thảo luận và rút ra những hạn chế, kinh nghiệm về công tác phối hợp, triển khai nhiệm vụ được phân công tổ chức tại 2 hoạt động, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương. Các hoạt động được tổ chức có nhiều điểm mới, có sự đầu tư hơn, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, đoàn viên, thanh niên tham gia. Đặc biệt, các hoạt động nhận được sự quan tâm, sâu sát của Thường trực, Ban thường vụ Huyện uỷ. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế; tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và chủ động phối hợp tốt hơn nữa, linh hoạt hơn trong thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm các quy định của ban tổ chức; công tác tham mưu xây dựng kế hoạch, công tác chuẩn bị tổ chức cần kỹ lưỡng, tốt hơn trong tổ chức hoạt động; đồng thời lưu ý về mặt hình thức, khánh tiết, lễ tân, vệ sinh.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Dịp này, 1 tập thể, 2 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc tại hội trại tòng quân huyện Phú Riềng năm 2024.

Nguồn tin: Vũ Nguyện