Phú Riềng: Tổ chức tuyên truyền giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

Thứ năm - 25/04/2024 22:23 22
Với chủ đề: “Tương lai phụ thuộc vào hành động hôm nay của bạn - Không lựa chọn giới tính thai nhi. Từ ngày 20/4 - 31/5/2024 Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về: Thực trạng, hệ lụy mất cân bằng giới tính khi sinh; Lợi ích trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, khám sức khỏe tiền hôn nhân, kết hôn đúng tuổi theo quy định và nêu cao vai trò, vị thế của phụ nữ trong xã hội.
Xe tuyên truyền lưu động tại khu vực xã Phú Riềng

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã triển khai các hoạt động truyền thông bề nổi như: Treo 20 pano truyền thông Dân số gắn trên trục đường ĐT741, cấp phát 1.000 tờ rơi và 10 băng rôn về chủ đề mất cân bằng giới tính khi sinh cho cán bộ dân số xã; tổ chức tuyên truyền xe hoa lưu động trong 02 ngày từ 22 - 23/4/2024 tại các địa bàn thôn/ấp trên toàn huyện. Đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế xã chủ động phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã, chú trọng tuyên truyền các nội dung về sức khỏe sinh sản vị thành niên, tư vấn, khám sức khỏe trước hôn nhân và vận động các cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản tham gia thực hiện tốt chính sách Dân số -KHHGĐ./.

Nguồn tin: Đình Tùng