Lễ khởi công xây dựng Đồn biên phòng Cửa khẩu Tà Vát

Thứ tư - 18/05/2016 13:13 262
Ngày 16/5/2016, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tà Vát.

Dự buổi lễ có Thượng tá Khuất Duy Quỳnh - Phó phòng Tham mưu kế hoạch, Cục Hậu cần, Bộ đội Biên phòng. Công trình đồn Biên phòng Cửa khẩu Tà Vát được xây dựng tại Ấp Tà Thiết, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước có tổng diện tích rộng 5.000m2. Do Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước làm chủ đầu tư với tổng mức vốn đầu tư 20 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách quốc phòng. Đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty Cổ phần tư vấn thiết kế công trình xây dựng Hải Phòng; đơn vị thi công là Công ty Cổ phần đầu tư HAPO; đơn vị giám sát thi công là Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Nam Á.

Đại diện chủ đầu tư, đơn vị thi công và các bên liên quan cùng Phát lệnh khởi công
Công trình xây dựng đảm bảo đầy đủ chức năng của một đơn vị lực lượng vũ trang độc lập, như: trung tâm chỉ huy điều hành, phòng họp giao ban, hội trường, nơi làm việc và nghỉ ngơi của cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, khu huấn luyện kỹ thuật, chiến thuật, thể lực cho bộ đội, khu tăng gia sản xuất.
Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 210 ngày thi công. Công trình đưa vào sử dụng sẽ phục vụ tốt cho nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, củng cố an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội trên khu vực biên giới.

Tác giả bài viết: Thế Cường