TUỔI TRẺ CÔNG AN TỈNH VÀ HUYỆN PHÚ RIỀNG HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN TẢI, CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG VNeID.

Thứ tư - 28/06/2023 23:02 279
Trong 2 ngày cuối tuần 17 và 18-6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Đoàn cơ sở Công an huyện Phú Riềng triển khai phong trào “Ngày cuối tuần làm công an xã" trong tuổi trẻ Công an tỉnh năm 2023.
Theo đó, tại một số xã: Phú Riềng, Bù Nho, Long Hưng... Lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh, huyện Phú Riềng sẽ tuyên truyền, tận tình hướng dẫn người dân cách tải và cài đặt ứng dụng VNeID (ứng dụng định danh điện tử) trên điện thoại di động. Đồng thời, hỗ trợ Công an các xã thu thập thông tin, phân loại, thực hiện số hóa hộ tịch.
Ứng dụng VNeID được triển khai và đưa vào sử dụng nhằm giúp người dân, doanh nghiệp thực hiện các giao dịch trực tuyến một cách nhanh chóng, bảo vệ an toàn thông tin cá nhân, doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức khi thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến.
Việc số hóa hộ tịch nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử. Bảo đảm việc kết nối liên thông, chia sẻ dữ liệu giữa cơ quan đăng ký, quản lý hộ tịch trên phạm vi toàn quốc và đồng bộ các thông tin cơ bản của cá nhân với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các cơ sở dữ liệu chuyên ngành khác, bảo đảm tối đa lợi ích cho người dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, hiện đại hóa công tác quản lý nhà nước về hộ tịch.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, người dân đã hiểu được những lợi ích của các nội dung trên, Ngay ngày đầu tiên tại xã Phú Riềng, đã có rất đông người dân đến trụ sở UBND xã để được các chiến sĩ Công an hướng dẫn tải và cài đặt ứng dụng VneID.

Tuổi trẻ Công an tỉnh và huyện Phú Riềng hướng dẫn người dân xã Phú Riềng tải, cài đặt ứng dụng VNeID.
 

Nguồn tin: Phạm Yến:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Face PR
Hhỏi
CDS
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay17,261
  • Tháng hiện tại323,313
  • Tổng lượt truy cập2,586,962
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây