Khánh thành trung tâm điều hành thông minh IOC huyện Phú Riềng.

Chủ nhật - 18/08/2024 19:27
Thiết thực kỷ niệm 9 năm thành lập huyện Phú Riềng (1/8/2015-1/8/2024) sáng 16-8, huyện Phú Riềng đã tổ chức khánh thành Trung tâm điều hành thông minh (IOC).
Giám đốc Sở thông tin- Truyền thông Nguyễn Minh Quang; Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Tín Nghĩa; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố cùng dự.
Phía huyện Phú Riềng có: TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, lãnh đạo các phòng, ban cùng dự.
Phát biểu tại buổi khai trương, Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông Nguyễn Minh Quang cho biết: với sự quyết tâm của lãnh đạo huyện Phú Riềng, sau hơn 2 tháng triển khai, đến nay trung tâm IOC huyện Phú Riềng với hệ thống hiển thị gồm màn hình led đáp ứng về mặt âm thanh, hình ảnh, máy chủ, máy tính, thiết bị mạng...đã được hoàn tất và đưa vào sử dụng. Hiện kết nối và thực hiện được 8 chức năng giám sát, phục vụ điều hành của lãnh đạo gồm: giám sát điều hành lĩnh vực hành chính công, điều hành chỉ tiêu kinh tế- xã hội, lĩnh vực giáo dục, y tế, camera an ninh, giao thông; thông tin địa lý GIS và giám sát an toàn an ninh thông tin, phản ánh hiện trường. Trong giai đoạn tới, Trung tâm IOC sẽ tiếp tục khai thác sâu hơn các nguồn dữ liệu sẵn có, mở rộng việc tích hợp dữ liệu với các hệ thống khác.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cho biết: Sau 9 năm thành lập và đi vào hoạt động, mặc dù gặp nhiều khó khăn, bên cạnh các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, huyện Phú Riềng đã nỗ lực, ưu tiên, giành nhiều nguồn lực cho chuyển đổi số. Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) huyện Phú Riềng chính thức đi vào hoạt động là tiền đề quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong quá trình xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, tiến tới xây dựng xã hội số của huyện Phú Riềng nói riêng và của tỉnh Bình Phước nói chung. Hướng tới các mục đích: nâng cao hiệu quả điều hành của UBND huyện; tăng cường sự minh bạch và trách nhiệm của cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện; cải thiện dịch vụ công, phục vụ người dân hiệu quả hơn; giám sát an ninh, giao thông và môi trường trên địa bàn huyện, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội bền vững của huyện.
Ngay sau khi lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện Phú Riềng thực hiện nghi thức bấm nút khai trương, trung tâm điều hành thông minh IOC huyện Phú Riềng đã chính thức đi vào hoạt động.
Lãnh đạo các sở, ngành và huyện Phú Riềng thực hiện nghi thức bấm nút khai trương trung tâm IOC.
Lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thị, thành phố và huyện Phú Riềng chụp hình lưu niệm.

Nguồn tin: Bảo Bình