Khai mạc Ngày hội văn hóa- thể thao tỉnh Bình Phước năm 2024.

Chủ nhật - 18/08/2024 19:34
Ngày 16-8, huyện Phú Riềng đăng cai tổ chức Ngày hội Văn hóa- Thể thao tỉnh Bình Phước và họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước năm 2024 (28/8/1945-28/8/2024).
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Tín Nghĩa; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam; UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu, Trưởng ban tổ chức ngày hội; các ông bà là UV BTV, UV BCH huyện Phú Riềng; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan ngành văn phòng tỉnh Bình Phước, lãnh đạo các đơn vị huyện Phú Riềng và 10 xã cùng dự.
Các đại biểu dự họp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành văn hóa: cách đây 79 năm, Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam. Để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc; với ý nghĩa lịch sử ấy, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hàng năm là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước.
Trong những năm qua, trước yêu cầu của công tác quản lý hành chính nhà nước ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại, việc tiếp nhận, xử lý các công việc đã trở nên nhanh, nhạy và chính xác hơn. Các cơ quan hành chính nhà nước huyện Phú Riềng nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung, đã làm tốt công tác tham mưu trong các lĩnh vực của mình, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiều giải pháp đổi mới trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong các chương trình, đề án và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, cải cách hành chính và hiện đại hóa nền hành chính; đồng thời, luôn đổi mới, cải tiến phương pháp làm việc hiệu quả đáp ứng yêu cầu ngày càng cao đối với cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay; góp phần quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng nông thôn mới.
Ngay sau đó, đã diễn ra Khai mạc Ngày hội văn hóa- thể thao tỉnh với các môn: tenis, kéo co, nhảy bao bố, cầu lông.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền gửi hoa chúc mừng.
Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ VN huyện Phú Riềng tặng hoa chúc mừng.
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Nguyễn Tín Nghĩa phát biểu ôn lại truyền thống ngày văn phòng cơ quan hành chính nhà nước.
Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyến Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu chào mừng.
Ban tổ chức tặng cờ và quà lưu niệm cho các đơn vị.
Toàn cảnh buổi họp mặt.

Nguồn tin: Bảo Bình