Hội Luật gia tỉnh Bình Phước phổ biến, tư vấn pháp luật lưu động cho người dân tại xã Bù Nho

Thứ tư - 19/07/2023 10:40 74
Sáng ngày 18/7, Hội Luật gia tỉnh tổ chức phổ biến, tư vấn pháp luật lưu động cho người dân tại xã Bù Nho. Ông Trịnh Văn Huy - Báo cáo viên pháp luật, Giám đốc Trung tâm tư vấn Hội Luật gia tỉnh, và các tư vấn viên Trung tâm cùng tham gia.

Nội dung phổ biến, tư vấn pháp luật bao gồm: phổ biến Bộ Luật dân sự về các trường hợp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; các trình tự, thủ tục trong lĩnh vực giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực Đất đai (theo Quyết định số 55/2013/QĐ-UBND ngày 16/12/2013 của UBND tỉnh); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi)...Ngoài ra, Hội Luật gia tỉnh còn tư vấn, trợ giúp pháp lý theo ý kiến, câu hỏi của các đại biểu tham gia lớp tập huấn.

Ông Trịnh Văn Huy - Báo cáo viên pháp luật, Giám đốc Trung tâm tư vấn Hội Luật gia tỉnh tư vấn tại hội nghị.
Qua đó, nhằm từng bước nâng cao nhận thức pháp luật, phổ biến, tư vấn pháp luật sâu rộng đến người dân, giúp người dân tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật.

Nguồn tin: Dương Nga: