Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp giao ban với Hội, Đoàn thể.

Thứ sáu - 05/04/2024 14:50 107
Ngân hàng chính sách xã hội huyện họp giao ban với  Hội, Đoàn thể.
Ngày 04/04/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Phú Riềng tổ chức giao ban định kỳ quý 1 với các Hội,  Đoàn thể nhận ủy thác huyện. Ông Nguyễn Minh Tú - Phó Giám đốc phòng giao dịch NHCSXH huyện và đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Huyện đoàn, cán bộ theo dõi vốn nhận uỷ thác của tổ chức hội huyện.
Ban giám đốc NHCSXH huyện họp giao ban với tổ chức hội đoàn thể huyện.
Trong năm 2023 và 3 tháng đầu năm 2024, NHCSXH huyện và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác đã phối hợp triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách và các chương trình tín dụng ưu đãi góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn, đồng thời giúp các tổ chức hội duy trì, gắn kết hội viên trong việc tổ chức các phong trào hội. Tính đến ngày 31/3/2024, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách đạt 478.442 triệu đồng, tăng 35.600 triệu đồng so với năm 2023, tỷ lệ tăng trưởng là 5,97%, tổng dư nợ các chương trình tín dụng ủy thác là hơn 450 tỷ đồng, tăng 35 triệu đồng so với đầu năm; có 172 tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) với 11.417 hộ còn dư nợ. Trong 3 tháng đầu năm 2024, doanh số cho vay ủy thác đạt hơn 80 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt hơn 12.706 triệu đồng; Phối hợp tổ chức tập huấn nghiệp vụ ngân hàng cho Ban quản lý tổ TK&VV; hướng dẫn sắp xếp, lưu trữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động theo quy định; tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm, cho vay Học sinh, sinh viên, cho vay theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, nghị định số 100/2015/NĐ-CP về cho vay nhà ở xã hội và tuyên truyền chính sách hỗ trợ lãi suất theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP ngày 30/5/2022 của Chính phủ,....
Trong thời gian tới, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục phối hợp thực hiện tốt các nội dung công việc; tổ chức tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giám sát cho vay các chương trình tín dụng; tổ chức thực hiện cho vay đúng đối tượng; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát hàng năm, kiểm tra hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn, việc sử dụng vốn của hộ vay nhằm phát hiện chấn chỉnh kịp thời những trường hợp chiếm dụng, vay ké và sử dụng vốn sai mục đích. Đồng thời, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay, từ đó để bảo toàn, phát triển nguồn vốn và nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội và góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Nguồn tin: Hải Yến - Nguồn NHCSXH huyện Phú Riềng