Cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Bình Sơn được phổ biến, tư vấn pháp luật

Thứ sáu - 25/08/2023 15:03 140

Sáng ngày 24/8/2023, Hội Luật Gia tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND xã Bình Sơn tổ chức Hội nghị phổ biến, tư vấn pháp luật. Tham dự Hội nghị có các đại biểu là cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn xã Bình Sơn.
Tại Hội nghị, Báo cáo viên pháp luật Trịnh Văn Huy – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật – Hội Luật gia tỉnh Bình Phước đã tuyên truyền, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Hội Luật gia; Trung tâm Tư vấn pháp luật; phổ biến pháp luật Bộ luật Dân sự về các trường hợp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng; các trình tự, thủ tục giải quyết khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai (theo Quyết định số 55/2013/QĐ-UBND ngày 16/12/2013 của UBND tỉnh); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Đất đai (sửa đổi); tuyên truyền, phổ biến nội dung của Công ước chống tra tấn và pháp luật của Việt Nam về phòng, chống tra tấn năm 2023. Ngoài ra, Báo cáo viên đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc với từng sự việc cụ thể, giúp cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân hiểu tường tận hơn các quy định của pháp luật.

Báo cáo viên tại Hội nghị
Thông qua Hội nghị tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật, nhằm củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước. Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân xây dựng xã hội lành mạnh, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật, nhằm tạo sự đồng thuận xã hội, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: