Phú Riềng: Đối thoại, lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền năm 2023.

Thứ tư - 08/11/2023 21:01 521
Sáng 8-11, Huyện uỷ Phú Riềng tổ chức hội nghị đối thoại, lắng nghe ý kiến của nhân dân với người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền năm 2023 với chủ để “Đồng hành cùng cơ sở xây dựng chính quyền thân thiện”. Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà và Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam đồng chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị, các đại biểu rất phấn khởi, đồng tình với việc tổ chức hội nghị này. Đồng thời, vui mừng về sự đổi thay của địa phương về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, xã hội của huyện.
Tại Hội nghị, lãnh đạo cơ sở và nhân dân đã kiến nghị và đề xuất các giải pháp về xây dựng chính quyền thân thiện, các lĩnh vực: Cải cách hành chính, chuyển đổi số, y tế, an ninh trật tự, môi trường, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân... Trong đó, cần bố trí, sắp xếp cán bộ cơ sở phù hợp, tâm huyết, gần dân, sát dân, có trình độ, năng lực; nâng cao đạo đức công vụ của cán bộ cơ sở; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, không để dồn cuối năm; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất.
Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Thị Xuân Hoà yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành của huyện thường xuyên, kịp thời nắm bắt dư luận xã hội bằng nhiều hình thức, kênh thông tin khác nhau; giải quyết kịp thời những kiến nghị, vấn đề bức xúc, nổi cộm mà nhân dân quan tâm, ngay từ cơ sở. UBND huyện tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng và hướng dẫn thực hiện cụ thể, đồng bộ trong toàn huyện từ đầu năm 2024. Chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng của đối thoại, tuyên truyền thường xuyên tại các khu dân cư; thực hiện tốt mục tiêu xây dựng “Phú Riềng phát triển, thân thiện, nghĩa tình”, xây dựng chính quyền thân thiện./.

Nguồn tin: Vũ Nguyện