Kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính tại Điện Lực Phú Riềng

Chủ nhật - 30/07/2023 09:21 250
Sáng ngày 28/7, Đoàn Kiểm tra việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính do đồng chí Bùi Viết Anh – HUV, Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Điện Lực Phú Riềng.
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền việc thực hiện các văn bản, quy định về kỷ cương, kỷ luật hành. Tuyên truyền góp phần xây dựng hình ảnh cán bộ, công chức, người lao động huyện Phú Riềng “ Thân thiện – tận tâm – trách nhiệm”. Việc xây dựng, ban hành nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan, đơn vị mình; Công khai lịch làm việc; quán triệt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Xây dựng trụ sở cơ quan xanh – sạch – đẹp; tác phong, thái độ của cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ. Xây dựng hộp thư góp ý (hộp thư truyền thống hoặc hộp thư điện tử) để nhận để tiếp nhận những ý kiến đánh giá của người dân, đánh giá chỉ số hài lòng của người dân đến liên hệ công tác; Công khai số điện thoại đường dây nóng. Ban hành quy chế về chế độ hội họp, học tập nghị quyết, nghe thông tin thời sự định kỳ. Phát động phong trào, tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện “4 xin, 4 luôn”: “ Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép và luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ” trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Hình ảnh tại buổi kiểm tra
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bùi Viết Anh – HUV, Bí thư Huyện đoàn đánh giá cao việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật hành chính tại Điện Lực Phú Riềng. Đơn vị đã ban hành nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan; Công khai lịch làm việc; quán triệt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở và sử dụng có hiệu quả thời giờ làm việc đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Xây dựng trụ sở cơ quan xanh – sạch – đẹp; tác phong, thái độ của cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ tốt. Xây dựng hộp thư góp ý để nhận để tiếp nhận những ý kiến đánh giá của người dân, đánh giá chỉ số hài lòng của người dân đến liên hệ công tác; Công khai số điện thoại đường dây nóng. Đồng thời đề nghị thời gian tới đơn vị tiếp tục thực hiện tốt kỷ cương kỷ luật hành chính nhằm xây dựng nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả”; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức và người lao động; đề cao tính công khai, minh bạch, trách nhiệm đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành công vụ. Nâng cao ý thức trách nhiệm; thái độ phục vụ và giải quyết các thủ tục hành chính.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: