Bình Tân phấn đầu hoàn thành việc sắp xếp, tổ chức bộ máy từ xã đến thôn trong quý I năm 2019 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
04:42 EST Thứ tư, 14/11/2018

Thứ sáu - 29/06/2018 03:13
Xã Bình Tân hiện có 22 người là cán bộ công chức, 11 người là cán bộ bán chuyên trách, 124 người người hoạt động không chuyên trách tại thôn. Thực hiện Đề án của Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Riềng về sắp xếp, tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị huyện, xã Bình Tân đã bám sát tình hình thực tế của địa phương triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng và thực hiện Đề án theo đúng kế hoạch đề ra và phấn đấu hoàn thành trong 2 năm 2018, 2019.

Để thực hiện hoàn thành các nội dung theo đề án, Đảng ủy xã Bình Tân đã thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp hệ thống chính trị xã và chỉ đạo các thành viên trong ban chỉ đạo tích cực tham mưu cho Ban thường vụ, ban chấp hành Đảng bộ thực hiện việc sắp xếp hệ thống chính trị xã, trong đó tập trung vào 03 nội dung: không còn công chức dự bị; giảm 50% cán bộ bán chuyên trách cấp xã; giảm từ 20 người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước ở thôn xuống còn 07 người.

Hiện tại, xã Bình Tân đã tiến hành hợp nhất Văn phòng Đảng ủy và Văn phòng HĐND, UBND xã thành một, giảm 50% người hoạt động không chuyên trách cấp xã. Theo kế hoạch, trong quý III/2018 sẽ thực hiện giảm từ 20 người hưởng phụ cấp ở thôn xuống còn 07 người tại 03 thôn: Phước Thịnh, Phước An, Hiếu Phong. Quý I/2019 sẽ tiến hành thực hiện giảm thêm 5% người hoạt động không chuyên trách cấp xã (do không đủ chuẩn về trình độ Văn hóa, trình độ chuyên môn và hết tuổi lao động); giảm từ 20 người hưởng phụ cấp ở thôn xuống còn 07 người tại 04 thôn còn lại: Phước Lộc, Phước Tân, Phước Hòa, Bình Hiếu.

Như vậy, sau khi sắp xếp thì xã Bình Tân chỉ còn 11 cán bộ bán chuyên trách, 49 người hưởng phụ cấp từ ngân sách nhà nước ở thôn và không có công chức dự bị ở xã. Hàng năm, dự kiến giảm được 544 triệu đồng cho ngân sách nhà nước.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Hùng